เอเชีย ฟุตบอลไทย

วินฟรีด เชเฟอร์ : ผมมอบหัวใจให้กับทีมชาติไทย และผมหวังว่าจะร่วมงานในอนาคต

วินฟรีด เชเฟอร์ อดีตกุนซือทีมชาติไทยออกมาพูดเปิดใจหลังจากที่เข้ามาพบกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ณ ที่ทำการสมาคมฟุตบอลฯ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา

โดยตำแหน่งของกุนซือทีมชาติไทยว่างลงหลังจากที่ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศยุติบทบาทหน้าที่หลังจากที่พาทีมบุกไปพ่ายทีมชาติญี่ปุ่น 4-0 ตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย อย่างเป็นทางการเป็นทีมแรกในรอบ 12 ทีม ซึ่งประจวบเหมาะกับช่วงเวลาที่ วินฟรีด เชเฟอร์ อดีตกุนซือช้างศึกที่เพิ่งแยกทางกับทีมชาติจาไมก้า ได้เดินทางมาพักผ่อนที่ประเทศไทย จึงได้เข้าพบกับนายกสมาคมฟุตบอล เพื่อพูดคุยถึงแนวทาง

“เป็นการเจอกันที่ดี เราคุยกับนายกเรื่องอดีตและอนาคต สิ่งที่ผมรู้สึกคือนายกรักฟุตบอล และอยากที่จะพัฒนาฟุตบอลไทย เหมือนกับที่ผมต้องการ”

“ผมหวังว่าในครั้งต่อไปเราจะได้คุยกันว่าผมทำอะไรได้ หรือไม่ได้” วินนี่กล่าวเริ่ม

“ผมไม่รู้เหมือนกันเกี่ยวกับโอกาส ในการกลับมาคุมทีมชาติ ผมได้ให้แนวทางของผมแก่นายกในการพัฒนาฟุตบอลไทย ในสิ่งที่ผมทำมา 3 ปี นักเตะเยาวชนคือสิ่งที่สำคัญมากๆในการพัฒนา และเขาอาจจะเรียกผมกลับมาพบอีกครั้งหลังจากที่ได้อ่านสิ่งที่ผมเสนอไปแล้ว”

“ตอนนี้ผมตอบไม่ได้ว่า ใช่ หรือไม่ แต่นายกอยากได้ทีมที่ดีในทุกๆชุด มันไม่ใช่สิ่งที่จะเกินวันนี้หรือพรุ่งนี้ มันคือเรื่องที่จะเกิดขึ้นอีก 5 ปีข้างหน้าหลังจากที่เขาได้อ่านสิ่งที่ผมเสนอเราคงได้คุยกันอีก”

นอกจากนี้ยังทิ้งท้ายถึงโอกาสในการที่จะเข้ามารับหน้าที่คุมทีมชาติไทยอีกครั้งว่า

“ตอนนี้ผมคงพูดอะไรมากไม่ได้ แฟนบอลรู้ว่าผมทำอะไรได้ในอดีตมันคือเรื่องสำคัญ พวกเขารู้ว่าผมทำงานได้ดี ผมมอบหัวใจให้กับทีมชาติไทย ให้นักเตะ ผมหวังว่าเราจะได้ทำเหมือนเดิมในอนาคต”