ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ไม่ใช่ฟอร์มตก!บิ๊กจ้ำแจง ดิโอโก ซัดประตูได้น้อยเพราะแท็คติก

ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกโรงชี้แจงว่า ฟอร์มของ ดิโกโอ หลุยส์ ซานโต กองหน้าตัวเก่งที่ยิงประตูได้น้อยไม่ได้ตกอย่างที่หลายคนเข้าใจ

โดยดาวเตะชาวแซมบ้าประเดิมฤดูกาลแรกด้วยการซัดไป 33 ประตูในลีก ก่อนที่ฤดูกาลที่สองจะบาดเจ็บที่หัวไหล่ และกลับมายิงได้ 8 ประตู ในฤดูกาลที่ผ่านมา ส่วนในฤดูกาลนี้ยิงได้ 3 ประตูซึ่งบิ๊กจ้ำได้ออกมากล่าวถึงฟอร์มของลูกทีมรายนี้ว่า

ดิโอโก้ ก็อยู่ในสภาพที่ดีมาตลอด แต่ถ้ามองการยิงประตู อาจจะมองว่าฟอร์มตกลงไป ก็เพราะการเปลี่ยนแทคติกที่เจ้าตัวไม่ได้ยินเป็นกองหน้าตัวเป้าในบางเกม เหมือนตอนมีมาเคน่า แต่ดิโอโก้ยังเป็นผู้เล่นที่สำคัญ และสร้างประโยชน์ให้กับบุรีรัมย์ได้อย่างมหาศาล

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงความพร้อมก่อนศึกบิ๊กแมตช์ที่จะเปิดสนาม ไอโมบายสเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันที่ 3 เมษายน 2560

ผมว่าเมืองทองปีนี้กับปีที่แล้วแตกต่างกัน ก็ต้องยอมรับการทำทีมของเขา แน่นอนว่าต้องมีการตั้งข้อสังเกตตลอด ว่ามีส่งผลอะไรบ้าง แต่เมืองทองก็ยังเป็นทีมที่แข็งแกร่งเหมือนเดิม ชนะรวดมา 6 นัด มีคุณภาพสูง และทำผลงานที่ดีทั้งในประเทศ และเอเชีย

แม้เราจะเก็บแต้มมาได้ 14 คะแนน จาก 6 นัด แต่ถ้ามองในแง่คุณภาพของทีมยังมีอีกหลายจุดต้องปรับ แม้เราจะยิงได้เยอะ แต่เราก็เสียเยอะเช่นกัน ก็ต้องมีการปรับจูนเพื่อจะเก็บสามแต้มให้ได้ในนัดนี้

ทั้งนี้ด้านจำนวนบัตรเข้าชมในเกมดังกล่าว ทัดเทพ ได้กล่าวว่า ได้รับการตอบรับจากแฟนบอลเป็นอย่างดี จนตอนนี้เหลือบัตรเข้าชมในแมตช์นี้เพียงแค่ 3 พันใบเท่านั้