ฟุตบอลไทย เอเชีย

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง: อยากให้ใครติดทีมชาติบอกมาเลยแล้วอยากให้ใครหลุดบอกมา

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทยยืนยันว่าพร้อมรับฟังทุกคำเสนอแนะจากทุกๆส่วนทั้งการปรับปรุงในเรื่องของทีมชาติพร้อมจะให้โอกาสคนใหม่เสมอและก็พร้อมที่จะตัดคนที่โชว์ฟอร์มไม่ดีทิ้งไป

วันที่ 29 มีนาคม พ.. 2560 เวลา 16.30 . ฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ถึงสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 7 ที่บุกไปพ่าย ทีมชาติญี่ปุ่น 4-0 ซึ่งทันทีที่เดินทางถึงประเทศไทยเฮดโค้ชใหญ่ช้างศึกได้ออกมากล่าวว่า

ก่อนอื่นต้องขอโทษแฟนบอลไทย ในเกมกับญี่ปุ่นต้องยอมรับว่าเราเจอผู้เล่นระดับสูง และเกมล่าสุดเราก็เพิ่งแพ้ซาอุมา ทำให้เราต้องปรับเรื่องสภาพจิตใจ แต่ทุกคนก็ลงไปสู้ วิ่งจนหมด 90 นาที แต่ต้องยอมรับว่าความเฉียบขาดเราเป็นรองญี่ปุ่น

อดีตกองหน้าทีมชาติไทยยังว่าต่อถึงอนาคตในการทำทีมชาติต่อไปตอนนี้ท่านนายกก็ให้กำลังใจมา จะเห็นว่าในเกมกับญี่ปุ่นผู้เล่นชุดนี้มีอนาคต แฟนบอลก็เห็น ซึ่งเราก็พยายามปรับปรุงเปลี่ยนแปลงทีม น่าเสียดายที่เราเล่นดีแต่ไม่มีสกอร์ จากนี้ไปเราก็จะพยายามหาน้ำใหม่ตามที่ท่านนายกบอก แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ต้องไปดูในลีก

จริงๆท่านนายกเองเซ็นกับพี่โก้ ท่านรู้อยู่แล้วว่างานหนัก และงานพี่โก้เองไม่ได้มีแค่ชุดใหญ่ มีอะไรต้องทำหลายอย่าง จะให้ทีมชาติไทยขึ้นไปเล่นบอลโลกในปีเดียวไม่ใช่ พวกเราต้องเข้าใจ เด็กๆทุกคนก็ทุ่มเท ฉะนั้นเรามองว่าในอีก 4-8 ปีข้างหน้าจะทำยังไงมากกว่า ท่านนายกก็บอกให้ลุยต่อ

ไม่มีใครอยากได้ 3 แต้ม ทุกคนอยากได้ แฟนบอลอยากได้ นักเตะอยากได้ พี่เป็นโค้ชยิ่งอยากได้ แต่เวลาบอลแพ้เหมือนช้างล้ม เวลาช้างล้มจะให้ช้างลุกขึ้นมาคนเดียวหรอ แล้วแฟนบอลหละ อย่างแฟนบอลที่ไปญี่ปุ่นเขาไม่รู้สึกผิดหวังเลยเพราะเขาเห็นเด็กวิ่งลืมตาย เขาเสียทั้งเงินแต่ไม่เคยด่าทอนักบอลเลย ตอนนี้เด็กทุกคนผิดหวัง เขาอยากไปรัสเซียมาก พี่ก็พยายามเยียววาจะทำยังไงให้รับใช้ชาติต่อ

พี่เชื่อว่าถ้าเราไปเล่นเอเชียบ่อยๆ เราก็จะคุ้นเคย อย่างไปซาอุเราเจออากาศร้อนมาก แต่ญี่ปุ่นหนาวมาก แต่สิ่งที่เห็นคือเด็กเขาก็วิ่งสู้ ทำไมเราไม่ให้กำลังใจเขาล่ะ

นอกจากนี้ยังได้ตอบคำถามถึงเรื่องการทดลองนักเตะในเกมที่เหลืออีก 3 เกม ว่าไม่ทดสอบแล้วครับ ลองไม่ได้แล้ว ตอนนี้เอาตัวที่ดีที่สุด เห็นไหมว่าแนวรุกเราใช้ โป้ กอล์ฟ มุ้ย และ เจ ช่วงก่อนๆจะเห็นว่ามันพีคไม่พร้อมก่อน อย่าง กอล์ฟ เคยเล่นให้เมืองทองลงแค่ 15-20 นาที พี่โก้ก็ใช้แบบนั้น แต่ตอนนี้กอล์ฟไม่มีเวลาแล้วสำหรับพี่แล้ว ต้องลง 90 นาทีให้ได้

และทิ้งท้ายด้วยการเปิดใจว่าพร้อมรับฟังความคิดเห็นจากทุกๆคน

ตอนนี้หากขาดตกบกพร่องตำแหน่งไหนบอกมาเลย อยากให้ใครเข้ามาบอกมาเลยแล้วอยากให้ใครหลุดบอกมาเลย ดีไหมครับ ช่วยกัน ในลีกที่เก่งๆแนะนำมาเลย วัยรุ่นมาถึงลองได้อยู่แล้วใน 3 เกมนี้แต่นอกจากต้องได้ประสบการณ์แล้ว ต้องได้ผลการแข่งขันที่ดีด้วย แต่ก็ยังเป็นงานหนักอยู่ในการเจอทั้ง ยูเออี และ อิรัก

สำหรับทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย มีโปรแกรมเดินทางไปลงแข่งขันนัดกระชับมิตรกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันที่ 6 มิถุนายน 2560 เวลา 17.00 . ตามเวลาประเทศไทย