ฟุตบอลไทย

ไม่ใช่แค่ทีมเด็ก! สุทธินันท์เผยความสำคัญทีมบีหลังคืนสนามรอบ 1 ปี

สุทธินันท์ พุกหอม กองหลังของ ชลบุรี เอฟซี บอกถึงความสำคัญในการลงเล่นให้กับทีมชุดบี ในการแข่งขันยูโร่ เค้ก ลีก 2017 ว่าไม่ใช่แค่ทีมเด็ก แต่ยังเป็นเวทีที่แข้งรุ่นใหม่ได้แสดงศักยภาพ รวมไปถึงเป็นโอกาสดีที่นักเตะชุดใหญ่จะได้มีเกมลงเล่นเพื่อปรับสภาพร่างกายเหมือนลีกต่างประเทศ

ก่อนหน้านี้ “เจ้าเอ็ม” ได้รับบาดเจ็บจากการรับใช้ ทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดที่เสมอกับ ทีมชาติอิรัก 2-2 เมื่อมีนาคมปีที่แล้ว โดยต้องใช้เวลารักษานานกว่า 1 ปีเต็ม ก่อนจะได้กลับสวมปลอกแขนกัปตันทีม นำทีมฉลามชลบี ลงสนามพบกับ นครนายก เอฟซี ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยผลการแข่งขันจบลงไปด้วยกอร์ 0-0

อย่างไรก็ตามปราการหลังวัย 29 ปี ให้สัมภาษณ์ว่า “จริงๆเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ผมก็มีโอกาสลงเล่นเกมอุ่นเครื่อง กับ ซุปเปอร์พาวเวอร์ ไปแล้ว จนมาวันนี้ได้ลงเล่นในเกมการแข่งขันอย่างเป็นทางการให้กับทีมชลบุรี เอฟซี บี ซึ่งภาพรวมของร่างกายตอนนี้ดีขึ้นตามลำดับครับ แน่นอนครับผมดีใจ และแฮปปี้มากๆที่ได้ลงเล่น และไม่มีอาการบาดเจ็บเพิ่มเติ่ม แต่ก็ยังต้องเร่งปรับเรื่องของความฟิต ระบบหายใจ และ ความสัมพันธ์ในเกมกับเพื่อนๆร่วมทีมอีกพอสมควร เพราะเราห่างเกมไปนาน แต่อผมก็ขอขอบคุณแฟนบอลทุกๆคนด้วยครับที่เข้ามาชมการแข่งขันมาให้กำลังใจผมและน้องๆทุกคน”

“ผมต้องการเกมลงสนามครับ จะเป็นเกมอุ่นเครื่อง หรือการลงเล่นกับทีมบีนั่นไม่ใช่ปัญหา ไม่อยากให้คิดครับว่าทีมบี เป็นทีมสำรอง เป็นทีมเด็ก คือจริงๆผมคิดว่าทีมบีเองก็มีความสำคัญเพราะมันจะเป็นเวทีให้นักเตะรุ่นใหม่ได้แสดงศักยภาพตัวเองออกมา เพื่อโอกาสในการลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่”

“ขณะที่คนที่มีอาการบาดเจ็บหรือหายเจ็บกลับมาอย่างผม ก็จะได้มีโอกาสัมผัสเกมเพื่อปรับตัวและฟื้นฟูร่างกาย มันมีประโยชน์ครับ ต่างประเทศเขามีมานานแล้ว ปีนี้บ้านเราเริ่มมีบ้าง มันเป็นเรื่องที่ดีซึ่งผมอยากจะให้แฟนๆสนใจและให้ความสำคัญเหมือนกันครับ”