ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

จับตา “มิรันดา” ลูกครึ่งสาวไทย-อเมริกันติดทัพชบาแก้วครั้งแรก

ภายหลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประกาศรายชื่อ 23 ผู้เล่นของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ที่ประเทศปาเลสไตน์ ที่จะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 3-7 เมษายน พ.ศ. 2560

นอกจากผู้เล่นหลักอย่าง ธนีกาญจน์ แดงดา, พิสมัย สอนไสย์, กาญจนา สังข์เงิน, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี และ วราภรณ์ บุญสิงห์ แล้ว อีกหนึ่งนักเตะที่น่าจับตาคือ “มิรันดา” สุชาวดี นิลธำรงค์ ศูนย์หน้าลูกครึ่งสาวไทย-อเมริกัน จากมหาวิทยาลัยเบิร์คเลย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เข้ามาติดทัพชบาแก้วเป็นครั้งแรก ภายใต้การคุมทีมของ สเปนเซอร์ ไพเออร์ กุนซือคนปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พูดถึงการมาของหัวหอกสาววัย 19 ปี รายนี้ว่า

“น้องมิรันดามาร่วมซ้อมกับทีมในช่วงก่อนเดินทาง จากวิดีโอการเล่นที่ทีมงานส่งให้ดูและผลงานในปี 2016 ที่ผ่านมา เชื่อว่า น้องมิรันดา จะเข้ามาเสริมความแกร่งและความเฉียบคมในแดนหน้าให้ทีมไทยได้แน่นอน”

“ตั้งแต่เราย้ายไปฝึกซ้อมที่ชลบุรี ด้วยสภาพแวดล้อมของแคมป์ ที่เป็นสนามปิด สงบ และยังมีสาธารณูปโภคต่างๆ ครบวงจร ทุกคนแฮปปี้ ทำให้บรรยากาศในทีมดีมาก น้องๆ มีสมาธิและมีความตั้งใจกับการซ้อมดีเยี่ยม กินอิ่มนอนหลับ เพราะโค้ชสเปนเซอร์ ไพรเออร์ และทีมงานต้องการให้นักเตะโฟกัสแต่เรื่องในสนามเท่านั้น ทำให้ทีมค่อนข้างพร้อมสำหรับการเดินทางไปปาเลสไตน์”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะรวมตัวกันที่ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เพื่อออกเดินทางไปประเทศปาเลสไตน์ในวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2560 ในเวลา 22.00 น.โดยประมาณ และจะทำการเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดแรก พบกับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติปาเลสไตน์ ที่ สนามกีฬานานาชาติ ไฟซอล อัล ฮุสไซนี ในวันที่ 3 เมษายน 2560 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ทั้งนี้ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่ร่วมสายเดียวกับ ปาเลสไตน์(เจ้าภาพ), เลบานอน, ไต้หวัน และ กวม

รายชื่อนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยทั้ง 23 รายมีดังนี้
1. วราภรณ์ บุญสิงห์
2. ญาดา เซ่งย่อง
3. ณัฐรุจา มุทนาเวช
4. กาญจนาพร แสนคุณ
5. ดวงนภา ศรีตะลา
6. อินทร์อร พันธุ์ชา
7. วารุณี เพ็ชรวิเศษ
8. สุนิสา สร้างไธสง
9. ขวัญฤดี แสงจันทร์
10. พิสมัย สอนไสย์
11. พิกุล เขื่อนเพ็ชร
12. ศิลาวรรณ อินต๊ะมี
13. นภัทร สีเสริม
14. รัตติกาล ทองสมบัติ
15. อรทัย ศรีมะณี
16. นิภาวรรณ ปัญโญสุข
17. วิลัยพร บุตรด้วง
18. อลิษา รักพินิจ
19. ธนัสถา ชาวงษ์
20. ธนีกาญจน์ แดงดา
21. กาญจนา สังข์เงิน
22. เสาวลักษณ์ เพ็งงาม
23. สุชาวดี นิลธำรงค์