ฟุตบอลทีมชาติ เอเชีย

วาฮิด ฮาลิลฮอดซิด: ทีมชาติไทยไม่ใช่ทีมที่จะประมาทได้

วาฮิด ฮาลิลฮอดซิด กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ออกโรงย้ำนักเตะห้ามประมาททีมชาติไทย ก่อนเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้าย

ซามูไรบูลรองจ่าฝูงของกลุ่มบี ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก บุกไปเอาชนะ ยูเออี มาได้ 2-0 จะลงสนามพบกับทีมชาติไทยอันดับสุดท้ายของกลุ่มที่เพิ่งพ่ายซาอุดิอาระเบียคาบ้านมาซึ่งก่อนเกมกุนซือของญี่ปุ่นได้กล่าวในการแถลงข่าวความพร้อมก่อนแข่งขันย้ำไม่ให้นักเตะประมาททีมชาติไทย

หลังจบเกมกับยูเออี ผมบอกนักเตะของผมว่าชัยชนะนัดนั้นจะมีค่าหรือไม่ขึ้นอยู่กับผลการแข่งขันในเกมที่จะเจอกับไทย หลายคนคิดว่านี่คือเกมธรรมดาแต่ความจริงแล้วนี่คือเกมที่ยาก ถ้าเรายึดติดกับการดูแคลนคู่ต่อสู้ มันอาจจะนำมาซึ่งผลที่เลวร้ายวาฮิด ฮาลิลฮอดซิด กล่าวเริ่ม

ผมหวังว่านักเตะจะแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดจากเกมแรก ซึ่งเรากำลังทอยู่ ทีมชาติไทยเป็นทีมที่ดี และเราต้องระวังพวกเขา

ในวันนี้ผมบอกนักเตะของเราว่านี่คือเกมสำคัญที่สุดอีกเกมที่จะทำให้โอกาสในการเล่นฟุตบอลโลก อยู่ในมือของเรา และนักเตะรับรู้ดี และพวกเขาตอบสนองที่จะสร้างประวัติศาสตร์

เราไม่สามารถปล่อยโอกาสนี้ผ่านไปได้ เรารู้ว่าสนามจะเต็มความจุ เราจะสร้างบรรยากาศที่กดดันคู่แข่ง แฟนบอลของเราจะช่วยเราทั้งหมดจะหนุนหลังเรา เราไม่มีโอกาสผิดพลาด

พวกเราไม่สามารถที่จะประมาททีมชาติไทยได้เลย พวกเขาเป็นทีมที่มีคุณภาพ เราดูเกมของพวกเขาทั้งหมด ในเกมกับอิรักพวกเขาเล่นได้ดี และในเกมกับออสเตรเลียพวกเขาเกือบที่จะชนะได้ รวมไปถึงยังทำได้ดีในเกมกับซาอุดิอาระเบีย และ ยูเออี พวกเราจะต้องมีแรงผลักดันและทำงานให้หนัก

ทีมชาติญี่ปุ่นมีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่มบี นัดที่ 7 พบกับ ทีมชาติไทย ที่สนามไซตามะ สเตเดี้ยม ในวันที่ 28 มีนาคม 2560 เวลา 17.35 .