ฟุตบอลไทย เอเชีย

ภายใต้ธงไตรรงค์! ทริสตอง โด เปิดใจกับเอเอฟซีถึงการรับใช้ทีมชาติไทย

ทริสตอง โด แบ็กขวาทีมชาติไทย ถูกเว็บไซต์ของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี บุกสัมภาษณ์ถึงการเล่นในนามช้างศึก ก่อนลงสนามพบกับทีมชาติญี่ปุ่น

โดยแบ็กจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่มีเชื้อสายฝรั่งเศส และเวียดนาม ถือเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้าย รวมไปถึงทีมชาติชุดป้องกันแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 ถูกเอเอฟซีบุกสัมภาษณ์

ความรู้สึกมันสุดยอดมากๆเลยครับ ที่ได้ลงเล่นให้กับทีมชาติไทยครั้งแรก ในฐานะนักเตะ สิ่งที่ทำให้ภูมิใจที่สุดก็คือ การที่ได้เล่นให้กับทีมชาติทริสตองโดเปิดเผยความรู้สึกผ่านเอเอฟซี

“แน่นอนว่าทีมเรามีนักเตะอายุน้อยเยอะ ทุกคนจะมีอายุใกล้ๆกัน เราฝึกมาด้วยกัน โตมาด้วยกัน มันก็เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่จะเห็นอะไรจากทีมชุดนี้ เพราะเราอายุยังน้อย และมีโอกาสสูงที่จะพัฒนาไปได้อีกไกล”

“สำหรับสิ่งที่ดีที่สุดตั้งแต่ที่ผมเล่นให้ทีมชาติมาเหรอ ก็ไม่รู้สิ แต่ผมคิดว่าน่าจะเป็นรายการนี้ที่เรากำลังแข่งขันอยู่ (ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก) ไทยสามารถเข้ามาเล่นได้ถึงรอบ 12 ทีมสุดท้ายได้ ซึ่งผมมองว่า นี่เป็นไฮไลท์ของการเล่นให้ทีมชาติเลยล่ะ”

นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึงโอกาสในการไปเล่นในต่างแดนของนักเตะทีมชาติไทยเหมือนอย่างที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพื่อนร่วมทีมกำลังจะย้ายไปเล่นกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ในเจลีก

“แน่นอนครับ มันเป็นเรื่องดีที่การไปค้าแข้งในประเทศอื่นๆ จะสามารถทำให้เขารู้จักประเทศไทยและจำประเทศของเราได้ ผ่านนักเตะที่ไปค้าแข้งในที่นั้นๆ”

สำหรับ ทริสตอง โด มีลุ้นลงสนามช่วยทีมชาติไทย ลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้าย เกมที่ 7 ที่จะบุกไปเยือน ญี่ปุ่นในวันอังคารที่ 28 มีนาคมนี้

🇹🇭 "It was amazing for me" – Tristan Do talks to us about making his debut for Thailand and what this young squad can achieve in the future… #RoadToRussia #WCQ2018 #JPNvTHA

The Asian Football Confederationさんの投稿 2017年3月25日