ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

THE PREDICTION: คาดการณ์แผนช้างศึกบุกซามูไรรักษาความหวังไปบอลโลก

3-4-3 Default

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยังคงยึดรูปแบบการเล่นแผนนี้ ในเกมล่าสุดที่พ่าย ซาอุดิอาระเบีย หลังจากเคยใช้ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ที่เสมอกับออสเตรเลียไป 2-2 ซึ่งนอกจากจะขาดผู้เล่นตัวเก่งไปอย่างน้อย 1 คนอย่างแน่นอน ได้แก่ สารัช อยู่เย็น ที่บาดเจ็บหนักต้องพักยาวไปแล้ว ก็ยังจะไม่มี ธีราทร บุญมาทัน ซึ่งแน่นอนว่า พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา ที่ทำผลงานกับเมืองทองได้ดีมาตลอดจะได้ทดแทนตำแหน่งแบบไม่ต้องสงสัย

โดยในระบบนี้ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารมือหนึ่งของทีมจะยืน เป็นปราการด่านสุดท้ายแนวรับสามคน ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ที่แม้จะเจอฝันร้ายในเกมที่ผ่านมาน่าจะได้ลงเล่นต่อเนื่อง ขนาบข้างด้วย อดิศร พรหมรักษ์ ที่เกมที่แล้วถือว่าผลงานไม่ได้แย่ และมี ประทุม ชูทอง ที่แม้จะถูกถอดออกจากเกมที่แล้วด้วยเหตุผลทางแท็คติกแต่ก็น่าจะได้ลงเป็นตัวจริงต่อเนื่อง

ทางด้านวิงแบ็กฝั่งขวา ยังเป็น ทริสตอง โด ที่ยังทำผลงานได้ตามมาตรฐาน และทางซ้าย ธีราทร บุญมาทัน จะติดโทษแบนแต่น่าจะใช้งาน พีรพัฒน์ โน๊ตชัยยา แทนที่แบบไม่มีปัญหา

ส่วนคู่กองกลาง ปกเกล้า อนันต์ ที่แม้เกมที่แล้วจะโชว์ฟอร์มไม่ออก แต่ก็ยังน่าที่จะได้รับโอกาสลงเล่นต่อไปแต่อาจจะมีการเปลี่ยนคู่หูในแดนกลางเมื่อ จักรพันธ์ แก้วพรม ที่ได้รับโอกาสก่อนแต่ผลงานไม่ค่อยสู้ดีนัก ซึ่งอาจจะเป็นโอกาสของ ชาริล ชัปปุยส์ ที่เคยลงมาทำหน้าที่ แทนสารัช อยู่เย็น ในเกมที่เล่นกับญี่ปุ่นในบ้านเกมแรก อาจจะมีลุ้นออกสตาร์ทเป็นตัวจริง

และแดนหน้าในตำแหน่งหน้าต่ำ ยังเป็นของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และคู่กองหน้าใช้ สิโรจน์ ฉัตรทอง ที่เกมที่ผ่านมา ใช้ความแข็งแกร่งช่วยทีมได้ดีจะยังได้ลงสนามเป็นตัวจริงต่อไป โดยที่กองหน้าตัวเป้ายังเป็นหัวหอกเบอร์หนึ่งของทีมในชุดนี้อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา