ยุโรป ฟุตบอลไทย

ฝันไกลไปถึง!จักรพันธ์เผยอาเชียมปงคุยเรื่องลุยยุโรปก่อนได้บู๊แมนยูฯ

จักรพันธ์ แก้วพรม กองกลางทีมชาติไทย เปิดเผยว่าแฟร้งค์ อาเชียมปง อดีตเพื่อนร่วมทีมเคยวาดฝันในการค้าแข้งในฟุตบอลยุโรปให้ฟัง ก่อนที่จะย้ายไปค้าแข้งกับ อันเดอร์เลช และจะได้ลงสนามพบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึกยูโรป้าลีก

อดีตกองหน้าปราสาทสายฟ้าเคยค้าแข้งในถิ่นไอโมบายสเตเดี้ยมในปี 2011-13 ก่อนที่จะถูก อันเดอร์เลช ทีมในเบลเยียมซื้อตัวไปร่วมทัพและสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนช่วยให้ทีมผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกยูฟ่ายูโรป้าลีกและจะลงสนามพบกับยอดทีมอย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดซึ่งอดีตเพื่อนร่วมทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ดอย่างจักรพันธ์แก้วพรมได้ออกมาเล่าความหวังเมื่อครั้งยังค้าแข้งด้วยกัน

ผมก็รอดูนะก็ลุ้นเอาใจช่วยเขาอยูให้ประสบความสำเร็จ เพราะลักษณะนิสัยส่วนตัวเขาเป็นคนนิสัยดีเข้ากับคนง่ายมิดฟิลด์ทีมชาติไทยกล่าวถึงอดีตเพื่อนร่วมทีม

ตอนอยู่ บุรีรัมย์ ก็มีบ้างที่เขาเคยพูดว่าอยากไปเล่นยุโรปก็ได้คุยกันเล่นๆ แต่เอาจริงๆตอนนั้นผมก็ไม่คิดว่าเขาจะมาไกลขนาดนี้ ผมก็ตามดูผลงานเขาอยู่อย่างรอบที่ผ่านมาที่เขายิงประตูแมตช์แรก

ผมว่า อันเดอร์เลชท์ เป็นทีมที่ดี และดูผลงานส่วนตัวของเขาก็ทำได้ดี ผมก็มองว่าเขาน่าจะทำผลงานได้ดี

สำหรับ อันเดอร์เลช  ต้นสังกัดของแฟร้งค์ อาเชียมปง จะลงสนามพบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึกยูโรป้าลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย เกมแรกในวัน 13 เมษายน และ เกมที่ 2 ในวันที่ 20 เมษายน