เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

จัน วัฒนากา เผยคำพูดโค้ชฟูจิเอดะ : ทำไมถึงไม่ได้ลงสนามเกมลีกญี่ปุ่น?

จัน วัฒนากา ดาวเตะสตาร์ดังทีมชาติกัมพูชา เปิดเผยคำพูดของ โออิชิ อัตสึโตะ กุนซือทีมฟูจิเอดะ เอ็มวายเอฟซี ถึงเหตุผลที่เขาไม่ถูกส่งลงสนามในเกมเจ 3 ลีก ที่มีการแข่งขันไปแล้ว 2 เกมที่ผ่านมา

ศูนย์หน้าวัย 23 ปี กลายเป็นผู้เล่นกัมพูชาคนแรกในลีกอาชีพญี่ปุ่นหลังมาร่วมทีมฟูจิเอดะฯ ในฤดูกาล 2017 โดยมีการแข่งขันไปแล้ว 2 นัดเจ้าตัวยังไม่ได้รับโอกาสในการลงสนาม ขณะที่ สิทธิโชค ภาโส คนไทยคนแรกในเจลีก ได้ประเดิมสนามไปแล้วในฐานะตัวสำรอง

“เป็นเวลา 5 สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ผมจะต้องเล่นในสโมสฟูจิเอดะ เอ็มวายเอฟซี ผมเห็นการเปลี่ยนแปลงจำนวนมากของตัวเอง แต่สภาพอากาศยังคงเป็นอุปสรรคต่อการฝึกซ้อม”

“โค้ช (อัตซูโตะอูโออิชิ) เขาอยากให้ผมมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นเพียงพอที่เขาจะใส่ชื่อลงเล่น เพราะเขาต้องการที่จะเห็นเกมที่ยอดเยี่ยมและสมบูรณ์แบบสำหรับการเปิดตัวของผม แต่เขาบอกและชื่นชมผมว่ามีพัฒนาการที่ดี และผมจะพยายามให้มากขึ้นเพื่อช่วยเพื่อนร่วมทีมให้ได้”

สำหรับ จัน วัฒนากา ล่าสุดได้เดินทางกลับไปร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติกัมพูชา ที่มีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติอินเดีย ในวันที่ 22 มีนาคมนี้ ก่อนจะบุกไปเยือน จอร์แดน ในเอเชียน คัพ 2019 รอบคัดเลือก รอบสาม นัดแรก ในวันที่ 28 มีนาคมนี้