ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

ทุกคนมุ่งมั่น! กวินทร์ชี้ช้างศึกพร้อมล้มยักษ์ซาอุต่อหน้าแฟนที่ราชมังฯ

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ยืนยันทุกคนในทีมมุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ทีมอันดับ 5 ของเอเชียบนฟีฟ่า แรงกิ้ง ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 6 วันที่ 23 มีนาคมนี้แน่นอน

ทัพช้างศึกบุกไปพ่ายซาอุดิอาระเบียจากการเสียจุดโทษท้ายเกม 1-0 โดยขณะนี้ลูกทีมของ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อยู่ระหว่างเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นที่กิเลน วัลเลย์ ก่อนจะมีการตัดตัวผู้เล่นเหลือ 23 ราย และเกมจะเริ่มขึ้นอีก 3 วันข้างหน้า

อย่างไรก็ตามนายทวารมือหนึ่งทีมชาติไทยให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมล่าสุดว่า “ตอนนี้ทุกคนมุ่งมั่นมากครับ แล้วก็เต็มที่ในการฝึกซ้อมครับ ทุกคนพร้อมสำหรับเกมวันที่ 23 นี้ครับ”

“ผมว่าเกมแรก (แพ้ 1-0) เป็นอดีตที่ผ่านไปแล้ว เราพยายามโฟกัสไปที่เกมข้างหน้า เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่เราได้เล่นในบ้าน เล่นต่อหน้าแฟนบอลทุกคนเราสัญญาว่าเราลงไปสู้แน่นอน”

“ส่วนสิ่งที่ต้องระวังเขามีเกมรุกดุดัน ตัวผู้เล่นความสามารถเฉพาะตัวดี อันตรายทุกตำแหน่งครับ รวมถึงลูกเซ็ตพีชที่จะมีพวกผู้เล่นสูงใหญ่ขึ้นมา ต้องระวังให้ดีครับ” กวินทร์ปิดท้ายหลังการฝึกซ้อมวันที่ 20 มีนาคม

ปัจจุบันช้างศึกเป็นทีมเดียวที่ยังไม่ชนะใครจาก 5 นัดแรก ซึ่งมีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 6 วันที่ 23 มีนาคมนี้ จากนั้นจะไปเยือน ทีมชาติญี่ปุ่น วันที่ 28 มีนาคม