ฟุตบอลไทย เอเชีย

ใครว่าง่าย!ผู้จัดการทั่วไปซาอุยกเกมดวลไทยหินที่สุดในรอบคัดเลือก

ทาแรค คายาล ผู้จัดการทั่วไปของซาอุดิอาระเบีย คู่แข่งในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกของไทยออกมายืนยันว่าการบุกมาเยือนทีมช้างศึกคือเกมที่ยากที่สุดในรอบนี้ของพวกเขา

ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย เดินทางมาถึงประเทศไทย และลงฝึกซ้อมทันที ที่สนามศุภชลาศัย เมื่อเวลา 19.00 น. โดย เจ้าของอันดับ 5 แห่งเอเชียในฟีฟีาแรงกิ้งเพิ่งเดินทางมาถึงประเทศไทย เวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 17 มีนาคมนี้ ซึ่งนัดแรกที่พบกันเหยี่ยวมรกตเปิดบ้านเอาชนะมาได้ 1-0 จากจุดโทษช่วงท้ายเกม

สถานการณ์ปัจจุบัน ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย รั้งจ่าฝูงของกลุ่มบี มี 10 คะแนนจาก 5 นัด เท่ากับ ทีมชาติญี่ปุ่น แต่ประตูได้เสียดีกว่า โดยพวกเขาจะปักหลักฝึกซ้อมที่สนามศุภชลาศัย ถึงวันที่ 21 มีนาคม จากนั้น วันที่ 22 มีนาคม จะไปที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งเป็นสังเวียนแข่งขันจริง ก่อนพบกับ ทีมชาติไทย วันที่ 23 มีนาคมนี้ ซึ่งก่อนจะแข่งขัน ทาแรค คายาล ผู้จัดการทั่วไปของซาอุดิอาระเบีย ได้ออกมายกให้เกมที่จะพบกับไทยคือเกมที่ยากท่สุด

“การเจอกับทีมชาติไทยในวันพฤหัสบดีนี้คือเกมที่ยากที่สุดในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกชองเรา” ผู้จัดการทั่วไปของซาอุฯกล่าว

“ผมไม่เห็นด้วยกับคนอื่นๆนะ ที่บอกว่าไทยคือทีมที่สามารถเอาชนะได้ง่ายๆ เกมนี้คือเกมที่ยาก และผมคิดว่าจะเป็นเกมที่ยากที่สุด เราจะบอกนักเตะและโค้ชของเราทุกคน”

“เราต้องการการเตรียมพร้อมในระดับสูง เราต้องสู้ด้วยหัวใจที่เป็นหนึ่งเดียวในสนาม มันสำคัญกับเรามากสำหรับสามแต้มในเกมนี้ที่จะทำให้อันดับในตารางของเราเข้มแข็งขึ้น”

“เราเข้าใจว่าเกมนี้มันยากขนาดไหน และมันจะไม่ง่าย แฟนของเราอย่าประเมินแค่เพียงผลการแข่งขันที่ผ่านมา มันไม่มีความหมายเลยเมื่ออยู่ในสนาม เราจะโฟกัสไปเฉพาะทีมที่เราเจอเท่านั้น และไทยมีนักเตะที่ดี พวกเขาอยู่ในสภาพที่ดี เราคิดว่าเกมนี้จะเหมือนกับนัดชิงชนะเลิศของเรา ผมหวังว่านักเตะจะเข้าใจว่าเกมนี้สำคัญขนาดไหน เราต้องการให้ทุกๆคนพยายามและทำงานให้หนัก เราหวังว่าพระเจ้าจะช่วยเรา และหวังว่าทีมของเราจะสามารถเก็บสามแต้มได้” ทาแรค คายาล ทิ้งท้ายด้วยการวิงวอนต่อพระเจ้าให้พวกเขาคว้าสามแต้มจากไทยได้

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ซาอุดิอาระเบีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 6 ในวันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน