ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

สิโรจน์เผยสิ่งที่แนะนำจอนาตาหลังถูกเรียกมาติดทีมชาติครั้งแรก

สิโรจน์ ฉัตรทอง กองหน้าทีมชาติไทย ได้ออกมาเปิดเผยว่าได้แนะนำอะไรให้แก่ จอนาตา แวร์ซูร่า ดาวเตะเพื่อนร่วมทีมที่มีชื่อถูกเรียกมาติดทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก

โดยดาวเตะลูกครึ่งไทย-อิตาลี ที่อยู่สังกัดอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ถูกเกียรติศักดิ์ เสนาเมืองเรียกมาติดทีมชาติเป็นครั้งแรกหลังจากที่ทำผลงานได้ดีในเกมไทยลีกช่วงออกสตาร์ท ทำให้ สิโรจน์ ฉัตรทอง ที่ก่อนหน้านี้เคยถูกเรียกมาติดทีมชาติมาก่อนแล้ว มีเพื่อนจากสโมสรเดียวกันก้าวมาติดทีมชาติอีกคน ซึ่งหัวหอกร่างยักษ์ได้เปิดเผยว่า ได้แนะนำอะไรให้แก่ จอนาตา ที่เปรียบเหมือนน้องใหม่ในทีมชาติ

ดีใจที่เพื่อนร่วมทีมมาติดทีมชาติ พอสก็อตต์ คูเปอร์ จับเขาเปลี่ยนตำแหน่งจากปีกมาเล่นกองกลางบทบาทมันก็คนละอย่างจากการซ้อมไม่กี่ครั้ง เขาก็ทำหน้าที่ได้ดีกับตำแหน่งใหม่ สิโรจน์กล่าวเริ่ม

ผมแนะนำเขาว่าทำให้เต็มที่ ทีมชาติอยู่เหมือนครอบครัว เวลาซ้อมก็จริงจังให้เป็นมืออาชีพ อย่าทำอะไรนอกขอบเขต 

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่จะฝึกซ้อมที่สนามราชมังคลากีฬาสถานถึงวันที่ 15 มีนาคม 2560 ก่อนจะเดินทางไปเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ จังหวัด นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 16-21 มีนาคม 2560 โดยมีโปรแกรมทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่มบี นัดที่ 6 พบกับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 19.00 น.