เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฟุตบอลไทย

THE RATINGS: กิเลนผยองบุกเจ๊าอุลซานไร้พ่ายสามเกมแรกACL

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยังคงไร้พ่ายในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก แม้ว่าในเกมนี้พวกเขาจะเสีย ธีราทร บุญมาทัน ไปตั้งแต้ต้นเกมเพราะบาดเจ็บ แต่แนวรับยังทำงานได้แข็งแกร่ง จนรักษาคลีนชีตเอาไว้ได้ และจบลงที่ผลเสมอ 0-0 กิเลนผยองยังไร้พ่ายในสามเกมแรกของรอบแบ่งกลุ่ม และนี่คือคะแนนคามสามารถของนักเตะทุกคนในเกมนี้

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์  7:เป็นคนที่งานหนักที่สุดในครึ่งแรก ต้องออกแรงเซฟลูกยิงของเจ้าถิ่นหลายประตู แต่ยังไม่เสียท่าในครึ่งแรก แถมยังมีโชคที่ลูกยิงท้ายครึ่งแรก ไม่เป็นประตู และครึ่งหลังก็ยังทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง ตื่นตัวตลอดเวลา ยืนตำแหน่งได้ดี และที่สำคัญเก็บคลีนชีตได้

ทริสตอง โด 6 : แทบจะไม่สามารถหยุดเกมรุกของเจ้าบ้านอยู่เลย ทำให้ต้องมี อดิศร พรหมรักษ์ และ นาโออากิ อาโอยามะ ต้องมาคอยซ้อนตลอด เกมรุกไม่ต้องถามถึงเพราะไม่มีโอกาสเติมเกมขึ้นไปเกินกลางสนาม ก่อนที่ครึ่งหลังจะได้จังหวะเติมเกมมากขึ้น

นาโออากิ อาโอยามา 7 :เซนเตอร์ชาวญี่ปุ่น ยังคงเป็นคนที่พึ่งหาได้เสมอ ในยามที่ทีมถูกกดดันหนัก อ่านจังหวะตัดบอลได้ดี ช่วยทีมไว้ได้หลายจังหวะ

อดิศร พรหมรักษ์ 6 : สองเกมแรกทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เกมนี้แม้จะไม่โดดเด่นเท่าเกมที่ผ่านๆมาแต่ก็ไม่มีความผิดพลาดที่น่าเกลียดให้เห็น

เซลิโอ ซานโต๊ส  8 :ได้โอกาสลงสนามเจอกับทีมเก่าอย่างรวดเร็ว แสดงให้เห็นถึงความเก๋าเกมและความแข็งแกร่ง จนขันแนวนับของตัวแทนจากไทยไว้ได้แน่นหนา

ธีราทร บุญมาทัน **: กลับมาประจำการตำแหน่งวิงแบ็ก เพราะทีมรับระบบมาเล่นในแผนกองหลังสามคน โชคไม่ดีที่ถูก อิวาน โควาเซค เข้าปะทะจนบาดเจ็บ และพยายามที่จะฝืนเล่นต่อแต่ก็ไม่ไหว ทำให้ต้องถูกถอดออกแล้วส่ง พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยาลงเล่นแทน

วัฒนา พลายนุ่ม 6 :ได้ลงสนามต่อเนื่อง แต่เจอกับแผงกลางของเจ้าบ้านที่แข็งแกร่งกว่า จนทำให้ไม่สามารถคุมเกมเล่นตามจังหวะของตัวเองได้ แต่ก็ยังขยับลงไปช่วยเกมรับได้ดี

ศนุกรานต์ ถิ่นจอม 6 :อี โฮ ยังไม่กลับมาฟิตเต็มร้อน เลยทให้ได้รับโอกาสลงสนาม น่าเสียดายที่แทบจะไม่มีโอกาสมีส่วนร่วมกับทีม ทำได้เพียงวิ่งไล่บอลและคุมพื้นที่เท่านั้น จนถูกถอดออกและแทนที่ด้วย อี โฮ

ชนาธิป สรงกระสินธ์ 7 : เจ้าของตำแหน่งแมนออฟเดอะแมตช์สองเกมที่ผ่านมายังคงออกสตาร์ทด้วยความมั่นอกมั่นใจและเกือบพังประตูจากลูกยิงไกลให้ทีมออกนำตั้งแต่ต้นเกม แต่เล่นได้ยาก เพราะบอลอยู่กับเจ้าบ้านเป๋นส่วนใหญ่ เกมนี้เจอเข้าปะทะหนักๆ และตัดฟาล์วกลางสนามตลอดจนแทบจะทำอะไรไม่ถนัดแต่ก็ยังพยายามที่จะจ่ายบอลกดดันแนวรับเจ้าบ้านให้ได้มากที่สุด

ธีรศิลป์ แดงดา 6 :บอลอยู่กับฝ่ายตรงข้ามเป็นส่วนใหญ่ทำให้ดาวยิง 100 ประตูของไทยลีกแทบจะไม่มีบทบาทกับเกม ถือว่าเกมนี้ไม่ใช่เกมที่ดีของเจ้าตัวเมื่อจังหมีจังหวะส่งบอลพลาดขาดๆเกินๆให้เห็นหลายจังหวะ ได้โอกาสทองที่จะหยุดไปยิงแต่ติดเซฟ คิม ยอง แด

ซิโก้ ฆิมิเนซ 7 : เกมเล่นเกมรับตลอด ไม่น่าแปลกใจว่าพวกจะหายไปเกือบตลอดครึ่งแรก และเมื่อมีโอกาสก็ยังคว้าไว้ไม่ได้ แต่ยังสร้างโอกาสทองให้ ธีรศิลป์ได้

ตัวสำรอง

พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา 7 :ได้โอกาสลงสนามมาเร็วตั้งแต่ต้นเกม เพราะ ธีราทร บุญมาทัน บาดเจ็บ เล่นเกมรับได้อย่างไม่มีข้อผิดพลาด และเริ่มเติมเกมขึ้นมาได้ดี จนหาจังหวะจบสกอร์ให้ตัวเองจากลูกยิงไกลได้แต่บอลไม่ตรงกรอบ

อี โฮ 7 : ได้โอกาสลงสนามมาแทน ศนุกรานต์ ถิ่นจอม แม้จะสภาพร่างกายไม่ค่อยสมบูรณ์แต่ยังมีความนิ่งในจังหวะเก็บบอลตรงกลางทำให้เกมตรงกลางของเมืองทองนิ่งขึ้นเมื่อเขามาช่วยประคอง

สุพรรณ ทองสงค์**: ถูกส่งลงมามีเวลาอยู่สนามน้อยเกินไปทำให้ไม่มีคะแนน