ฟุตบอลทีมชาติ

“จักรพันธ์” หวังพิสูจน์ตัวเองดีพอต่อทัพช้างศึก

จักรพันธ์ แก้วพรม ห้องเครื่องตัวเก่งของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หวังทำผลงานให้ดีเพื่อเป็นการพิสูจน์ตัวเองที่ได้รับโอกาสในการกลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้งในชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสุดท้าย 2 เกม ในเดือนมีนาคมนี้

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้ทำการเรียกตัวนักเตะทั้ง 29 ราย เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม ซึ่งกองกลางจากปราสาทสายฟ้าได้กลับมามีชื่ออีกครั้งในรอบ 1 ปี ก่อนจะตัดตัวเพื่อส่งชื่อในเกมพบกับทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 19.00 น. และไปเยือน ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2560 ที่สนามไซตามะ เวิลด์ คัพ สเตเดียม เวลา 19.35 น. ตามเวลาท้องถิ่นเร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง

“ตอนนี้รู้สึกปลื้มมากที่มีชื่อกลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้ง ซึ่งผมคิดว่าการได้รับใช้ชาติ เป็นเรื่องที่น่ายินดี ผมคิดว่านักเตะทุกคนคาดหวังว่าต้องได้รับใช้ชาติสักครั้งในชีวิต”

“การกลับมาติดทีมชาติครั้งนี้ ตัวผมเองไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่ผมจะตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อเป็นการพิสูจน์ตัวเองให้แฟนบอลได้เห็น ซึ่งทุกวันนี้ต้องยอมรับว่านักเตะไทย ของเราฝีเท้าดีๆ ทั้งนั้น หากสามารถแทรกเข้าไปเป็นตัวจริงได้ นั้นก็ถือว่ายอดเยี่ยม และจะทำผลงานรับใช้ชาติให้ดีที่สุด”