ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ธชตวัน ศรีปาน : ธีรศิลป์น่าจะยิงครบ 100 ประตูตั้งแต่ปีที่แล้ว

ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชของ เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวชื่นชม ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าตัวเก่งที่เสียสละตัวเองในการเล่นตามแท็คติคที่เขาวางไว้ ซึ่งความเป็นจริง “มุ้ย” น่าจะยิงครบ 100 ประตูในโตโยต้า ไทยลีก ตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว

เกมเมื่อวานที่ผ่านมาหัวหอกทีมชาติไทยจารึกสถิติเป็นผู้เล่นคนแรกที่ยิงครบ 100 ประตูกับสโมสรเดียว และเป็นคนที่ 3 ต่อจาก ศรายุทธ ชัยคำดี และ เคลตัน ซิลวา

ทั้งนี้หาก ธีรศิลป์ ทำได้อีกเพียง 1 ประตู จะขึ้นแท่นเป็นผู้เล่นไทยยิงสูงสุดตลอดกาลบนโตโยต้า ไทยลีก ทันที เทียบเท่า ศรายุทธ ชัยคำดี ด้วยผลงาน 101 ประตู ส่วนสูงสุดตลอดกาลเป็น เคลตัน ซิลวา ที่จำนวน 119 ประตู

“ต้องยินดีกับมุ้ย เขาครบเครื่องเรื่องกองหน้าอยู่แล้ว จริงๆเขาน่าจะได้ 100 ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เขาเสียสละตัวเองที่จะเล่นตามแท็คติคของโค้ช เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมาก”

นอกจากนี้โค้ชแบนยังพูดถึงการสร้างสถิติใหม่ที่กิเลนผยองชนะติดต่อกันนานที่สุดในไทยลีกว่า “ไม่ได้คิดเรื่องสถิติ ไม่ได้มองเรื่องสถิติ 15 นัดเลย และไม่เคยคาดหวังเลย ผมไม่ได้ดีใจเกินกว่าชัยชนะ ก็ดีใจแค่วันนี้ชนะเกมๆหนึ่งเท่านั้น ทุกอย่างนี้เป็นผลงานนักเตะมากกว่าที่ทำงานกันมาอย่างหนัก ตั้งแต่ปีที่แล้วถึงปีนี้ ต้องชมเชยทุกคน”

โปรแกรมต่อไปของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะลงเล่นเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอี นัดที่ 3 บุกไปเยือน อุลซาน ฮุนได (เกาหลีใต้) ที่สนามอุลซาน มุนซู ฟุตบอลสเตเดียม ในวันที่ 14 มีนาคมนี้