ฟุตบอลไทย

EXCLUSIVE: วัฒนา พลายนุ่ม เปิดใจหลังถูกเรียกติดธงครั้งแรก

วัฒนา พลายนุ่ม กองกลางจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดใจเป็นครั้งแรกหลังจากที่มีชื่อถูกเรียกไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรกในวัย 27 ปี หลังจากโชว์ผลงานได้น่าประทับใจกับต้นสังกัดในช่วงต้นฤดูกาล

กองกลางจาก แชมป์เก่าไทยลีก เป็น 1 ใน 3 นักเตะหน้าใหม่ที่ถูกเรียกติดทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก หลังจากมีการประกาศเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (10 มีนาคม) ร่วมกับมานูเอลทอมเบียห์รกองหลังจากแบงค็อกยูไนเต็ดและจอนาตาแวร์ซูร่ากองกลางจากอุบลยูเอ็มทียูไนเต็ด

ก็ดีใจครับที่ติดทีมชาติกองกลางจากกิเลนผยอง กล่าวเริ่มกับ Football Tribe Thailand แบบสั้นๆ

ก่อนหน้านี้ วัฒนา พลายนุ่มแทบจะเป็นนักเตะคนเดียวของสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ไม่เคยถูกเรียกไปติดทีมชาติในชุดใดๆมาก่อน แม้แต่ในชุดเยาวชน

ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ที่เกินความฝันแต่ผมก็จะทำให้ดีที่สุด ยังไม่อยากคาดหวังมากจะได้ไม่ผิดหวัง

ในการประกาศรายชื่อครั้งนี้ นักเตะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพือนร่วมทีมของเขายังคงพาเหรดมาติดทีมมากมายถึง 9  ราย ทำให้เขาไม่น่าที่จะมีปัญหาเรื่องการปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีมในทีมชาติมากนัก

โชคดีครับที่ในทีมชาติมีเพื่อนร่วมทีมเยอะ คิดว่าน่าจะปรับตัวได้ไม่ยาก

การบาดเจ็บของสารัชอยู่เย็นเข้าของตำแหน่งกองกลางตัวหลักในทีมชาติว่างลงและโอกาสเปิดกว้างสำหรับนักเตะหน้าใหม่อย่างเขารวมไปถึงคนอื่นๆที่จะแย่งชิงตำแหน่งนี้ในการลงสนาม

จริงๆผมมองว่าผมไม่ได้มาเป็นตัวแทนของใคร แต่ก็จะขอทำผลงานให้ดีที่สุดในการเล่นในนามทีมชาติ

ผมจะเล่นแบบวัฒนา พลายนุ่ม ตามแผนที่โค้ชบอกและพยายามไม่กดดัน

คนแรกที่บอกผมคือพี่อ้น (เจ้าหน้าที่ของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด)”

แน่นอนว่าคนที่ให้โอกาสเขาในทีม กิเลนผยองอย่างโค้ชแบนธชตวัน ศรีปาน กุนซือของทีมที่เป็นผู้ที่ให้โอกาสเขาย่อมไม่พลาดที่จะแสดงความยินดีกับโอกาสครั้งสำคัญในครั้งนี้ที่ลูกทีมได้รับ

ส่วนในทีมพี่แบน (ธชตวัน ศรีปาน) ก็มาร่วมแสดงความยินดีด้วยและบอกให้ตั้งใจเล่นดีๆอย่ากดดัน”

“แล้วก็มีน้องๆอย่าง สรวิทย์ พานทอง ก็แซวครับ แล้วก็มี พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี จากพัทยาก็มีดีใจด้วยเพราะเราสนิทกันครับผม” วัฒนา กล่าวทิ้งท้ายอย่างอารมณ์ดี

สำหรับ วัฒนา พลายนุ่ม จะเป็น 1 ใน 29 ราย ที่จะลงฝึกซ้อมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ระหว่างวันที่ 13-15 มีนาคมนี้  และเดินทางไปเก็บตัวที่ กิเลน วัลเลย์ จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 16-21 มีนาคมต่อไป จากนั้นจะตัดให้เหลือ 23 รายภายในวันที่ 22 มีนาคม ซึ่งจะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีน วันที่ 23 มีนาคม และบุกไปเยือน ทีมชาติญี่ปุ่น วันที่ 28 มีนาคม