ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ไม่อยากเสี่ยง! โปโป้เร้าแฟนปราสาทใจเย็นได้เห็น “คูตินโญ” หลังเบรกทีมชาติ

รันโก โพโพวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฝากข้อความถึงแฟนบอลขอให้ใจเย็นๆกับการกลับมาสู่สนามของ โรเจอริโอ คูติญโญ แนวรุกบราซิเลียน เชื่อว่าหลังพักเบรกให้กับทีมชาติเจ้าตัวจะพร้อมร้อยเปอร์เซนต์แน่นอน

คูตินโญ ที่มีอาการบาดเจ็บยาวมาจากช่วงปรีซีซั่น มีชื่อเป็นผู้เล่นสำรองเป็นเกมที่สองในศึกโตโยต้า ไทยลีก นัดเปิดบ้านถล่มนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 4-0 ในเกมดาร์บี้แมตช์อีสานเมื่อวานนี้ (9 มี.ค.2560) แต่ปีกแซมบ้าก็ยังไม่ถูกส่งลงสนามเช่นเดิม

“วันนี้ทุกคนเล่นได้ดีมาก ทุกคนทำได้ตามแท็กติกที่วางเอาไว้ ต้องชื่นชมว่าวันนี้นักเตะทุกคนเล่นกันได้อย่างดุดัน เล่นกันแล้วสนุกไปกับเกม อีกทั้งยังมีสมาธิที่ดีเยี่ยม”

“เกมนี้จะเห็นได้ว่านักเตะของเราเล่นกันเป็นทีมเวิร์คได้ดี ทุกคนช่วยกันเล่นหมด ก็อยากให้นักเตะรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ไว้ให้ได้ต่อเนื่อง อีกอย่างต้องขอบคุณแฟนบอลที่ยังคอยหนุนหลังเรา และให้กำลังใจเราตลอด เกมหน้าอยากให้ทุกคนช่วยกันมาเชียร์เราเยอะๆ”

นอกจากนี้ โปโป้ ยังพูดถึงนักเตะอย่าง โรเจอริโอ คูติญโญ ที่มีชื่อเป็นตัวสำรองว่า “ตอนนี้โรจี้เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ และมีชื่อร่วมทีม 2 เกม ซึ่งเราก็ไม่อยากจะเสี่ยงที่จะส่งเขาลงสนามเร็วเกินไป เกมไหนที่ชัวร์กับผลการแข่งขันเราก็ต้องการที่จะพักเขาไว้ก่อน ซึ่งคาดว่าหลังจากเบรกเกมที่ชาติกลับมา เขาน่าจะพร้อมลงสนามได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ขอให้ทุกคนใจเย็นๆ”

“ไม่ใช่เพียงแค่โรจี้ที่เราไม่อยากเสี่ยงส่งลงสนาม แต่มีนักเตะอย่าง อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ อีกคนที่เราต้องการให้เขาหายร้อยเปอร์เซ็นต์ และพร้อมกับเกมหนักๆก่อน เพราะฟุตบอลลีกเล่นกันระยะยาวเราต้องวางแผน เพื่อมีทีมที่แข็งแกร่งต่อไป”

สำหรับเกมต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน การท่าเรือ เอฟซี ที่สนามแพท สเตเดียม ในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560 คิกออฟเวลา 19.00 น.