ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ประธานเดอะพาวเวอร์เผยเตรียมแต่งตั้ง เจสัน วิธ กู้วิกฤต

สุรศักดิ์ ณ นคร  ประธานสโมสร ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ ยืนยันว่าทีมกำลังจะได้ตัว เจสัน วิธ ลูกชายของ ปีเตอร์ วิธ อดีตกุนซือทีมชาติไทยมาคุมทีม และจะขยับ เฉลิมวุฒิ สง่าพล ไปรับตำแหน่งที่ปรึกษา

“เดอะพาวเวอร์” เป็นสโมสรเดียวใน โตโยต้าไทยลีกตอนนี้ที่ลงเล่น 5 นัดแรกยังไม่ชนะใคร และมีแค่ 1 คะแนนจากการเสมอกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี และในเกมล่าสุดก็เพิ่งบุกไปโดน ชลบุรี เอฟซี ที่ก่อนหน้านี้ยังไม่ชนะใครเช่นกันแซงเอาชนะมาได้ 3-1

ซึ่งในงานแถลงข่าวมีตเดอะเพรส ประธานสโมสร ซุปเปอร์ พาวเวอร์ ได้เปิดเผยว่าทีมมีแผนที่จะดึงตัว เจสัน วิธ ที่ก่อนหน้านี้เพิ่งรับตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการสโมสร สุโขทัย เอฟซี เข้ามาคุมทีม โดยอยู่ระหว่างจัดการเอกสาร และจะไม่ปลด เฉลิมวุฒิ สง่าพล แต่จะให้ไปรับหน้าที่ในตำแหน่งที่ปรึกษา

อย่างที่บอกเราเริ่มทีมช้า เฉลิมวุฒิ สง่าพล เราสนิทมักคุ้นมานาน พอเราไม่มีผู้สนับสนุน และเราทำต่อ ทำให้ผมเชิญพี่หนุ่ยเข้ามาทำทีม เขาเป็นคนเก่า และ โค้ชเก่าสมัยโอสถสภาฯ และบอกเขาว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เขาเป็นนักกีฬาอาชีพ เป็นนักกีฬาทีมชาติ เกมที่แพ้บีอีซี เทโรศาสน เขาอยากจะเบรกตัวเอง กับแต้มที่ไม่ดี แต่ผมก็ขอให้สู้ต่อไป ก็ขอต่อมาถึงพักเบรค เกมกับชลบุรี พี่หนุ่ยก็อยากให้สโมสรลองหาคนอื่นมาทำงานแทน แต่เขาไม่ได้ออกไป แต่จะให้เป็นที่ปรึกษา แต่เรากำลังคนที่มาแทนที่ ในการทำหน้าที่โค้ชในแมตช์ที่เหลือในเลกแรก สุรศักดิ์ ณ นคร  ประธานสโมสร ซุปเปอร์ พาวเวอร์กล่าวเริ่ม

พี่หนุ่ยไม่ได้ออก เขายังอยู่ ผมอยากให้ทุกคนเข้าใจ ว่ากว่าจะเป็นโค้ช ต้องมีเกียรติ เมื่อทีมตกต่ำเราไม่จำเป็นต้องปลด เรายังเดินไปด้วยกัน แต่หน้าที่อาจจะเปลี่ยน

นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึงความคืบหน้าในการแต่งตั้งกุนซือคนใหม่เข้ามาคุมทีมอีกด้วย

เรื่องโค้ชใหม่ก็มีคุยกันอยู่ ก็คือเจสัน วิธ ซึ่งตอนนี้ยังทำเรื่องเอกสาร และวีซ่าที่จะมา ตอนนี้น่าจะ 90 เปอร์เซ็นต์

เรื่องโค้ชใหม่ก็มีคุยกันอยู่ ก็คือเจสัน วิธ ซึ่งตอนนี้ยังทำเรื่องเอกสาร และวีซ่าที่จะมา ตอนนี้น่าจะ 90 เปอร์เซ็นต์ เรื่องงบประมาณเราไม่มีปัญหา เราจ่ายเงินเดือนตามตรงปกติ เราไม่ค้างค่าเหนื่อยนักเตะ แต่นักเตะที่ดีมากไปอยู่กับสโมสรอื่น และมีกำลังซื้อ ส่วนเราที่มีอยู่ ก็ไม่ขี้เหร่ แต่ระยะเวลาที่กระชั้นทำให้ทีมไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เราก็มุ่งมั่นเพราะเราลงทุน เราไม่อยากละลายเงินทิ้งไป เพื่อแจกแต้มให้คนอื่น เราต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด บางทีก็เกิดอะไรขึ้นได้ อาจจะมีปาฏิหารย์ มันก็เป็นเรื่องฟุตบอล

เกมกับพัทยา ถ้าเจสัน เคลียร์เอกสารได้ทันก็จะเริ่มเกมกับพัทยา ยูไนเต็ด ตอนนี้ก็ทำทุกอย่างเองก็ทำให้ดีที่สุด เราก็ต้องพูดคุยสื่อสารว่าต้องทำยังไง คุ้นเคยกับการแพ้ การซ้อมแบบไม่มีโค้ช พี่หนุ่ยจะทำหน้าที่สเกาท์ และทำทีมเยาวชนและทีมสำรอง

ถ้าเจสัน วิธ ไม่ทัน คนที่คุมก็จะเป็นทีมงานที่เจสัน วิธ ส่งมาให้

สำหรับเกมนัดต่อไปซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ จะลงเล่นในบ้านพบกับสโมสร พัทยา ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม