ฟุตบอลไทย ไทยลีก

โล่งอก! อุทัยคลายกดดันกระแสถูกปลดหลังคว้าชัย 2 เกมติด

อุทัย บุญเหมาะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน บีอีซี เทโรศาสน ยอมรับชัยชนะเหนือ ศรีสะเกษ เอฟซี ช่วยลดความกดดันจากกระแสต่างๆที่เกิดขึ้นกับตนเอง

โค้ชอุทัย ถูกแฟนบอลโห่ไล่หลังเกมพ่าย เมืองทองฯ 0-1 หลังจากนั้น มังกรไฟ คืนฟอร์มเอาชนะ ซุปเปอร์พาวเวอร์ 2-1 และนัดล่าสุด เฉือน กูปรีอันตราย 1-0 ทำให้ผ่าน 5 นัดแรก เทโร เก็บได้ 10 คะแนน (ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1)

“ขอบคุณแฟนบอลทุกท่านที่ร่วมกันเชียร์ รวมถึง สตาฟฟ์โค้ช นักฟุตบอลและผู้บริหาร ที่มีความมุ่งมั่นในการทำทีม ชัยชนะนัดนี้ แสดงให้เห็นแล้วว่า เราสู้กันเต็มที่ ถือว่าเป็นเกมที่ยากลำบากกว่าจะเอาชนะได้ แน่นอนว่าการจะผ่านแต่ละเกม ไม่ใช่เรื่องง่าย ทุกสิ่งทุกอย่างมันยาก”

“แน่นอนว่า ชัยชนะนัดนี้คลายกดดันกับกระแสที่ผ่านมา เราพยายามพิสูจน์ด้วยการทำงานหนัก บริหารจัดการฝึกซ้อมให้ดีที่สุด เพราะฟุตบอลขึ้นอยู่กับการฝึกซ้อม ถ้าเราไปตามในโซเซียล อาจจะทำให้ได้สภาพจิตใจที่ติดลบกลับมา ทั้งนี้มันอาจจะเป็นแรงผลักดันให้ก้าวต่อไปก็ได้ มันมีสองมุมคือ เราจะก้าวต่อไปหรือถอยหลัง”

“ส่วน ไมเคิล เอ็นดรี ที่ไม่มีชื่อทั้งตัวจริงและสำรอง พอดีเขาเกิดอาการบาดเจ็บนิดหน่อย เราเกรงว่าถ้าส่งเขาลงสนามอาจจะได้รับบาดเจ็บเพิ่มขึ้น ทำให้เรามีการปรับแท็คติก และนักเตะที่ลงไปทดแทน ไม่ได้ด้อยกว่า เอ็นดรี้ เลย”

สำหรับ โปรแกรมโตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดที่ 6 บีอีซี เทโรศาสน จะบุกไปเยือน ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2560 เวลา 18.00น. ณ สนาม มิตรผล สเตเดี้ยม