เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เอเชีย

อุลซานมา 5 !เอเอฟซีแผยรายชื่อแข้งยอดเยี่ยม ACL นัดสองไร้ชื่อขุนพลกิเลน

สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้ประกาศรายชื่อทีมยอดเยี่ยมประจำการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก นัดที่สอง แต่กลับไม่มีรายชื่อของนักเตะ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่โชว์ฟอร์มแกร่งโค่น คาชิม่า อันท์เลอร์ส แชมป์เจลีกแม้แต่คนเดียว

โดยจากแมตช์แรก เอเอฟซี ได้ประกาศรายชื่อทีมยอดเยี่ยม และมีชื่อของ อดิศร พรหมรักษ์ ติดอยู่ในทีมยอดเยี่ยม แต่ในสัปดาห์ที่สองแม้ว่า กิเลนผยองจะประเดิมคว้าชัยเกมแรกด้วยผลงานที่แสนยอดยี่ยม โดยเอาชนะแชมป์เจลีกไปอย่างสุดมันส์ 2-1

และมีนักเตะที่โชว์ฝีเท้าได้โดดเด่นหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ธีราทร บุญมาทัน ที่ยิงประตูได้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ได้รับตำแหน่ง แมนออฟเดอะแมตช์ รวมไปถึง ซิสโก้ ฆิมิเนซ คนพังประตูชัย แต่กลับไม่มีนักเตะเมืองทองในรายชื่อทีมยอดเยี่ยมแม้แค่คนเดียวแต่กลับม่ผู้เล่นของ อุลซาน ฮุนได ติดโผมาถึง 5 คนด้วยกัน

สำหรับทีมยอดเยี่ยมในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เกมที่ 2 ในรอบแบ่งกลุ่มประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู อินาตี้ เนสเตอรอฟ (โลโตโมทีฟ) กองหลัง คิม ชาง ซู (อุลซาน ฮุนได), ริขาร์ด วินบิทเลอร์ (อุลซาน ฮุนได), เลอันโด พาโดวานี่ (เอสเตกฮลัล), ลี คิ จี (อุลซาน ฮุนได) กองกลาง คาร์ลอส เอดูอาโด้(อัลฮิลาล), ออสการ์ (เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี), คิม อิน ซุง(อุลซาน ฮุนได), ลี ชาง มิน (เชจู ยูไนเต็ด),มิสลาฟ ออร์ซิค(อุลซาน ฮุนได) กองหน้า อเล็กซ์ เตย์เซย์รา (เจียงซูซูหนิง)