เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เอเชีย

“โก๋อุ้ม” ร่ายยาวกระแสข่าวเยาะเย้ยแข้งอันท์เลอร์ส

ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายฝีเท้าฉกาจของ เมืองทอง ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความร่ายยาวลงบนเฟสบุ๊ค หลังถูกกระแสข่าวโจมตีว่าไปเยาะเย้ย ยูมะ ซูซูกิ ผู้เล่นของคาชิมา อันท์เลอร์ส หลังจากคู่แข่งยิงจุดโทษพลาดในเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง เมื่อวานนี้ (28 ก.พ.2560)

เหตุการณ์เริ่มจากสกอร์อยู่ที่ 1-1 โดยช่วงนาที่ 83 ยูมะ ซูซูกิ เรียกฟาวล์ได้จาก อดิศร พรหมรักษ์ ในกรอบเขตโทษ หลังจากนั้นก็มีการกระทบกระทั่งกันเล็กน้อยระหว่าง ธีราทร และ ยูมะ ก่อนที่ดาวเตะจากอันท์เลอร์สจะยิงพลาดและสุดท้ายเป็น ซิสโก้ ฆิมิเนส สวมบทฮีโร่ยิงช่วงทดเวลาบาดเจ็บพากิเลนผยองเอาชนะไปได้ 2-1

อย่างไรก็ตามหลังจบเกมการแข่งขันก็มีเหตุชุลมุนขึ้นอีกครั้งระหว่างนักเตะทั้งสองทีม แต่ก็ไม่มีเหตุการณ์บานปลาย ก่อนที่ล่าสุดกัปตันทีมชาติไทยได้โพสต์ชี้แจงอย่างละเอียดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า…

“จังหวะเยาะเย้ยส้น_ีนไรอะ ตอนโดนจุดโทษก็ยืนถามกรรมการอยู่เสร็จจังหวะผมนึกออกในหัว ผมกำลังจะวิ่งไปแล้ววงล้อมกรรมการกำลังจะแยกผมหันไปบอกลีโฮว่าช่วยถ่วงกรรมการไว้ตรงนู้นหน่อย ผมวิ่งมาที่เตะจุดโทษแล้วผมก็เหยียบให้มันเป็นหลุมซึ้งแน่นอนผมเห็นนักเตะต่างประเทศเค้าทำกัน แต่ถ้าเป็นนักเตะระดับโลกทำ ก็คงชมว่าสุดยอดเก๋าเกมส์ แต่เป็นนักไทยเลยโดนด่า ผมยอมรับว่าพอผมทำแล้วเบอ9ไม่พอใจเดินมาด่าผมแล้วเหมือนจะหาเรื่องเดินเข้ามา ผมก็ยืนเฉยๆพอเค้าเดินเข้ามาผมก้มหัวแล้วเค้าก็เอาอกมาชนซึ่งแน่นอนผมก็ยอมรับผมผิดด้วย ผมก็อยากช่วยทีมอะ และซึ่งผมไม่รู้หรอกมันจะได้ผลหรือไม่ได้ผล แต่นักเตะระดับโลกแม่งทำกันเยอะ แต่เสือกเขียนด่าว่า ผมเอาหัวไปโขก เพจมึงอะจงใจจะด่ากูอยู่แล้วป่าว แค่หัวกระทู้มึงก็ขึ้นแล้ว เจ้าประจำ! แล้วบอกเลยไม่เคยขอให้ใครเขียนอวยผมจำไว้นะ ผมก็นักบอลธรรมดาคนนึงที่ทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้ทีมได้รับผลที่ดีที่สุด เขียนเองรับผิดชอบเอง โก๋อุ้ม”

จังหวะเยาะเย้ยส้นตีนไรอะ ตอนโดนจุดโทษก็ยืนถามกรรมการอยู่เสร็จจังหวะผมนึกออกในหัว ผมกำลังจะวิ่งไปแล้ววงล้อมกรรมการกำลังจะ…

Theerathon Bunmathanさんの投稿 2017年2月28日