ฟุตบอลไทย วิดีโอ

รู้จักกันไว้! ทีวีญี่ปุ่นทำสกู้ปชีวิต “สิทธิโชค ภาโส” (มีคลิป)

สิทธิโชค ภาโส กองหน้าชาวไทยของ คาโงชิมา ยูไนเต็ด ในเจ3ลีก ได้รับความสนใจจากสื่อญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง หลังมีรายการทีวีทำสกู้ปตามติดชีวิตของเขา

กองหน้าวัย18 ปีถูกเลือกเป็นสกู้ปในช่วง Chest Sports ของรายการ KKB News Chanel ที่ออกอากาศที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยในสกู้ปได้แนะนำ สิทธิโชค ในฐานะนักเตะไทยคนแรกในเจลีก และเกียรติประวัติการเล่นทีมชาติของเขา รวมถึงยังได้แนะนำเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับประเทศไทย พร้อมกับสัมภาษณ์เกี่ยวกับความเป็นอยู่

“ก็เริ่มชินในระยะนึงครับ อยู่มาจะครบเดือนแล้ว หนาวครับ ไทยไม่ใช่อากาศแบบนี้ ต้องปรับตัวกับสภาพอากาศอยู่ตลอด” สิทธิโชคเผย

นอกจากนี้รายการได้ถามภาษาญี่ปุ่นที่ย้าจำได้ ซึ่งเจ้าตัวก็จำได้หลายคำพอสมควรไม่ว่าจะเป็นคำที่จำเป็นต้องใช้ในสนามหรือคำทักทายทั่วไป

“มิงิ (ขวา), ฮิดาริ (ซ้าย), มาเอะ (ข้างหน้า), คอนนิจิวะ (สวัสดี), โอฮาโย (สวัสดีตอนเช้า), คอมบังวะ (สวัสดีตอนเย็น), โอยาสุมิ (สวัสดีตอนค่ำ), โอสึคาเระ (ขอบคุณในความเหนื่อยอยาก)”

จากนั้นทีมงานได้พาสิทธิโชคไปรับประทานอาหารไทยที่ร้าน Thai Food Little-chiangmai ในเมือง คาโงชิมา โดยเจ้าตัวได้แนะนำกระเพราหมูสับ และทอดมันกุ้ง และเผยว่าเริ่มชินกับอาหารญี่ปุ่นบ้างแล้ว โดยเมนูที่ชอบที่สุดคือ เคฮัง (ข้าวหน้าไก่ราดน้ำซุปของคาโงชิมา)

อย่างไรก็ดี การที่ต้องจากทั้งครอบครัวและเพื่อนฝูงมาอยู่ไกลถึงญี่ปุ่น ย้าก็ยอมรับว่ารู้สึกคิดถึงบ้านอยู่เหมือนกัน แต่ก็มีการพูดคุยทางโทรศัพท์กับที่บ้านทุกวัน และจะพยายามอย่างเต็มที่

“ก็รู้สึกเหงาและคิดถึงบ้านเหมือนกัน แต่ก็โทรคุยกับที่บ้านอยู่ทุกวันเรื่องการซ้อม อาหารการกิน

“(ที่บ้าน) เขาบอกว่าทำให้มันได้ อยู่ให้มันได้ ถ้าอยู่ได้มันก็เป็นผลดีแก่เรา เค้าอยากจะให้เราทำให้ได้

“จะทำมันออกมาให้ดีที่สุด เท่าที่ผมจะทำได้” สิทธิโชคทิ้งท้าย

สิทธิโชค มีโอกาสประเดิมสนามในเจ3ลีกนัดเปิดฤดูกาลที่ คาโงชิมา ยูไนเต็ด จะเิปดบ้านรับการมาเยือนของ ฟูจิเอดะ เอ็มวายเอฟซี ที่มี จัน วัฒนากา กองหน้าชาวกัมพูชา อยู่ในทีมในวันที่ 11 มีนาคมที่จะถึงนี้