เอเชีย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

THE RATINGS: ประกาศผลสอบกิเลนบุกเจ๊าบริสเบนประเดิมACL

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกสตาร์ทเกมแรกในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ด้วยการมีแต้มติดมือกลับจาก บริสเบน สเตเดี้ยม ของ บริสเบน รอร์ ทีมแกร่งจาก เอลีก ออสเตรเลีย

ในเกมนี้ที่ผู้เล่นหลายคนของ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ขาดเพียงจังหวะจบสกอร์ที่แม่นยำเท่านั้นไม่เช่นนั้นพวกเขาจะต้องได้ 3 แต้มติดกระเป๋ากลับมายังประเทศไทยด้วยอย่างแน่นอนและนี่คือ คะแนนความสามารถของนักเตะทุกคนของ กิเลนผยอง ในเกมนี้จาก Football Tribe Thailand

ตัวจริง

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ 7 :แทบจะไม่เจองานหนักในช่วงต้นเกม แนวรับทำหน้าที่ได้ดี จนมาถึงท้ายครึ่งแรกที่ได้งัดเอาซูเปอร์เซฟมาช่วยทีมจากการเซฟลูกยิงเผาขนของ นิโคลาส ดากอสติโน่ ส่วนครึ่งหลังแม้แนวรับถูกกดัน แต่ก็ไม่มีงานน่าหนักใจ

ทริสตอง โด 7  :เล่นได้แข็งแกร่งเหมือนเดิมในเกมรับ และยังเติมเกมขึ้นไปกดดัน ดีน อิงแฮม  ได้บ้างแต่จังหวะสุดท้ายในเกมรุกยังไม่เฉียบขาดเหมือนเคย แต่รับผิดชอบหน้าที่หลักคือเกมรับได้ดี

นาโออากิ อาโอยามะ 7 : เซนเตอร์มากประสบการณ์ยังยืนตำแหน่งได้ดี คอยเข้าซ้อนอดิศร ถือว่าประสานงานกันได้เยี่ยมในช่วงต้น ช่วงท้ายเกมที่ถูกกดดันหนักก็ยังประคองแนวรับจนผ่านมาได้และรักษาคลีนชีตประเดิมแต้มแรก

อดิศร พรหมรักษ์ 8  : เบียดเซลิโอ ซานโต๊ส ลงสนามเป็นตัวจริง และเริ่มเกมได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการเข้าสกัดที่หนักห่วงและแม่นยำหยุดเกมรุกเจ้าบ้านเอาไว้ได้ตั้งแต่ช่วงต้นเกม

พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา 7 : ถูกวางบทบาทให้ขยับสูงขึ้นไปเล่นำแหน่งกองกลางยังช่วยทีมเติมเกมรุกได้บ้าง และประสานงานกับ ธีราทร ทางกราบซ้ายได้ดี จนโดนถอดออกในช่วงท้ายเกม

วัฒนา พลายนุ่ม 6 :เล่นสบายขึ้นเมื่อมี ฮี โฮ มาช่วยประคอง ถือว่ายังมีส่วนร่วมน้อยในช่วงแรก เกม ACL เกมแรกยังมีจังหวะตื่นๆให้เห็นอยู่บ้าง โดยรวมถือว่าไม่น่าเกลียด

ธีราทร บุญมาทัน 7 : ถูกวางให้เล่นในตำแหน่งแบ็กซ้าย เพื่อใช้ประโยชน์จากเกมรับ แสดงให้เห็นถึงประสบการณ์ระดับเอเชียและไม่ปล่อยให้ คู่แข่งผ่านไปได้ง่ายๆ และแสดงความสุขุมออกมาเสมอแม้จะเจอบีบกดดัน แต่มีจังหวะพลาดเข้าตาเมื่อปล่อยบอลข้ามหัวและ โธมัส บรอยซ์ ตัวสำรองได้ยิงแต่ไม่เป็นประตู

ฮี โฮ 9 :ลงประเดิมสนามในตำแหน่งของ สารัช อยู่เย็น แสดงให้เห็นถึงวิศัยทัศน์ในการอ่านเกมที่ยอดเยี่ยมมีจังหวะดักบอลสวยๆให้เห็น เติมขึ้นไปเล่นลูกตั้งเตะจนทีมเกือบได้ประตู บัญชาการเกมแดนกลางได้ดี โดยเฉพาะเกมรับที่เจ้าตัวถนัด เป็นรองสารัช อยู่เย็น แค่การวางบอลลยาวๆเท่านั้น

ชนาธิป สรงกระสินธ์ 8 :ช่วงแรกยังไม่ค่อยมีบทบาทกับเกม แต่ก็พยายามพาตัวเองถอนต่ำลงมาล่วงบอลและช่วยเกมรับตรงกลาง  สร้างโอกาสให้ทีมได้ด้วยบอลตามช่องที่เป็นจุดเด่น และการเคลื่อนที่ไปตามที่ว่างของแนวรับเจ้าบ้าน ครึ่งหลังเจ้าบ้านเปิดเกมบุกมาขึ้นทำให้เริ่มมีพื้นที่และโอกาสมากขึ้น เสียดายที่โอกาสที่เขามอบให้ ซิสโก้ หลายครั้งไม่เป็นประตู

ธีรศิลป์ แดงดา 8 : ถูกขยับมาเล่นในตำแหน่งที่ต่ำกว่าที่เคยเหมือนเป็นปีกขวาของทีม ทำหน้าที่ได้ดี ฉลาดในจังหวะเก็บบอลรอเพื่อนขึ้นมาเล่น สร้างประโยชน์ให้ทีมในแดนหน้าได้ ครึ่งหลังเกมมีพื้นที่และโอกาสจบสกอร์ แต่ยังไม่ตรงกรอบ

ซิสโก ฆิเมเนซ 7 :ถูกทิ้งให้โดดเดี่ยวในแดนหน้า ไม่ค่อยได้มีส่วนร่วมกับเกมในตอนต้น เกือบทำให้ทีมออกนำได้ จากจังหวะที่ ชนาธิปจ่ายบอลให้ และยังได้โอกาสอย่างต่อเนื่องในครึ่งหลังแต่ยังขาดความเฉียบคมทำให้ทีมเปลี่ยนเป็นประตูออกนำไม่ได้

ตัวสำรอง

มงคล ทศไกร 6 : ได้ลงสนามมาในช่วงท้ายเกม แทนที่ของ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา แต่ยังไม่ได้แผลงฤทธิ์ อะไรมากมาย

อดิศักดิ์ ไกรษร 6.5  : ได้รับโอกาสให้ลงสนามมาในช่วงท้ายเกม แทนที่ ซิสโก้ ใช้เวลาที่มีค่าอันน้อยนิดสร้างผลงานในเกมรุกให้ทีมได้บ้าง ในการประสานงานกับ ธีรศิลป์ แดงดา ในแดนหน้า

เซลิโอ ซานโต๊ส**: เกือบได้ลงสนาม แต่หมดเวลาเสียก่อน (แน่นอนไม่มีคะแนน)