ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ไม่ใช่ความผิดพลาด! โค้ชแบนยันรู้เต็มอกหากเสียเคลตันต้องใช้ต่างชาติแค่4

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยว่า รู้อยู่แล้วว่าหาก เสียเคลตัน ซิลวา ไปแล้วจะทำให้สามารถใช้ผู้เล่นต่างชาติได้แค่ 4 คนตลาดเลกแรกจนกว่าตลาดจะเปิดรอบสอง

แชมป์เก่าไทยลีกที่ลงทะเบียนนักเตะต่างชาติไปครบ 5 คนแล้วก่อนที่ฤดูกาลจะเริ่ม แต่ต้องมาเสีย เคลตัน ซิลวา ไป และไม่สามารถที่จะลงทะเบียนนักเตะมาทดแทนได้ตามกฏ ซึ่งกุนซือชาวไทยยืนยันว่าสโมสรทราบดีถึงกฏข้อนี้ และทีมสามารถลงเล่นด้วยการใช้นักเตะต่างชาติแค่ 4 คนได้ในเลกแรก

โควตาต่างชาติเรารู้อยู่แล้วว่าเราต้องเสียโควตา ผู้เล่นคนไทยอย่างกอล์ฟ,ตังค์, เจ และ มุ้ย มีคุณภาพไม่ต่างจากนักเตะต่างชาติ ปีที่แล้ว เราไม่ได้ใช้โควตานักเตะต่างชาติแบบทุกนัด ก่อนที่ซิสโกจะมา ช่วงแรกเราจะแก้ไขปัญญา และปรับจูนนักเตะที่มีให้แข็งแกร่งเหมือนเดิมให้ได้

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงอาการบาดเจ็บของ สารัช อยู่เย็น ที่ถูก พิชิตย์ ใจบุญ กองกลาง สุโขทัย เอฟซี เข้าบอลหนักว่ายังไม่ทราบถึงอาการบาดเจ็บที่แน่ชัด และอาจจะใช้ ฮี โฮ มิดฟิลด์ชาวเกาหลี ที่ฟิตสมบูรณ์ ลงสนามมาเล่นแทน

อาการบาดเจ็บของสารัช ล่าสุดยังไม่ได้เช็ก แต่ตอนนี้ส่งไปโรงพบาบาลแล้ว การขาดหายไปของใครบางคนย่อมส่งผล ตอนนี้เราจะทำอย่างไรให้ปรับให้ผู้เล่นที่ขาดหายไปให้ส่งผลกระทบน้อยที่สุด อาจจะปรับฮีโฮ  มารับตำแหน่งแทน

สำหรับเกมนัดต่อไป เมืองทอง ยูไนเต็ด จะลงทำศึกเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก ด้วยการบุกไปเยือน บริสเบน โรว์ ในวันอังคาร ที่ 21 กุมภาพันธ์ นี้