ยุโรป ฟุตบอลไทย

สื่อสเปนยกประตูสุดงามปงโกลล์คั่วปุสกัส อวอร์ดกับตอร์เรส(มีคลิป)

มุนโด สเปอร์ติโบ สื่อในประเทศสเปน ยกย่องการยิงประตูสุดสวยของ ฟรองลอง ซินาม่า ปงโกลล์ ที่ยิงจักรยานอากาศใส่เชียงใหม่ จะเป็นคู่ชิงรางวัล ปุสกัส อวอร์ด กับประตูของ เฟอร์นันโด ตอร์เรส กองหน้าแอตเลติโก้ มาดริด

โดยอดีตดาวยิงหงส์แดงลิเวอร์พูล ที่ย้ายมาค้าแข้งในไทยกับ ชัยนาท เอฟซี ตั้งแต่เลกสองในฤดูกาลก่อน และอยู่กับทีมต่อแม้ตกชั้น ยิงประตูสุดสวยในเกมเปิดสนามที่ถล่มเอาชนะ เชียงใหม่ เอฟซี ไป 4-1 จากจังหวะการพักอกแล้วจักรยานอากาศเข้าไปอย่างสุดสวย

ซึ่งมุนโด สเปอร์ติโบ สื่อในสเปน ได้ยกย่องให้ประตูดังกล่าวนี้จะเป็นประตูที่ท้าชิงรางวัล ปุสกัส อวอร์ด ที่มอบให้นักเตะผู้ทำประตูสุดสวยประจำปีกับลูกยิง ลักษณะคล้ายๆกันของ เฟอร์นันโด ตอร์เรส กองหน้าแอตเลติโก้ มาดริด ที่ยิงใส่ เซลตา บีโก้ นอกจากนี้ยังนำไปเปรียบกับลูกยิงในตำนานของ ริวัลโด้ อีกด้วย

สำหรับรางวัล ปุสกัส อวอร์ด  เมื่อปีที่ผ่านมาตกเป็นของโมห์ดฟาอิซซูบรีดาวเตะชาวมาเลเซียแข้งของทีมปีนังที่ซัดฟรีคิกสุดงามใส่ปาหังเอฟซี

Highlight CNHB 4-1 CMFC

CNHB Goal Highlight l ไฮไลต์การทำประตู ฟุตบอล M-150 Championship คู่ระหว่าง นกใหญ่พิฆาต ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่เปิดบ้านเอาชนะ พยัคฆ์ล้านนา เชียงใหม่ เอฟซี ไปด้วยสกอร์ 4-1 ประเดิมคว้า 3 แต้มแรกไปได้อย่างสวยงาม#CNHB#RebornHornbill#วังขนายน้ำตาลที่ไม่เหมือนใครwww.chainathornbill.com Official line @chainatfc ขอบคุณภาพจาก True visions

CHAINAT Football Clubさんの投稿 2017年2月12日