ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ทำใจยาก! อนาวินเปิดใจเหตุผลเลือกปิดฉาก 4 ปีที่บุรีรัมย์ (มีคลิป)

อนาวิน จูจีน แบ็คขวาคนใหม่ของ สุพรรณบุรี เอฟซี ไขทุกข้อสงสัยถึงเหตุผลการเลือกปิดตัวชีวิต 4 ปีในถิ่นไอ-ดมบาย สเตเดียม กับสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ค้าแข้งมาเป้นเวลา 4 ปี

ดาวเตะวัย 29 ปี ย้ายจากบางกอกกล๊าส เอฟซี ไปร่วมทีมปราสาทสายฟ้าในปี 2013 และประสบความสำเร็จอย่างมากคว้าแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 3 สมัย, เอฟเอ คัพ 2 สมัย, ลีก คัพ 2 สมัย, ถ้วยพระราชทาน ก. 4 สมัย, พรีเมียร์ คัพ 2 สมัย และแม่โขง คลับ อีก 2 สมัย

ก่อนที่ล่าสุดซีซั่น 2017 อนาวิน ที่ได้รับความสนใจจากสุพรรณบุรี เอฟซี ก็เลือกอำลาต้นสังกัดในแดนอีสานเป็นที่เรียบร้อย พร้อมเปิดใจถึงเหตุผลการเบือกเส้นทางชีวิตค้าแข้งครั้งใหม่ว่า…

รู้สึกอย่างไรที่ได้ย้ายมาอยู่สโมสรนี้?
“ก่อนอื่นก็ต้องบอกว่ารู้สึกดีใจและเป็นเกียรติที่ทางสุพรรณบุรีให้ความสนใจในตัวผม หลังจากที่เข้ามาสัมผัสได้ 3-4 วัน ก็รู้สึกว่าเป็นสโมสรที่มีการจัดการอย่างเป็นมืออาชีพ”

ตัดสินใจยากขนาดไหนที่ต้องออกจากบุรีรัมย์ที่อยู่มา 4 ปี?
“เอาตรงๆเลยนะครับ มันก็มทำใจยากนิดนึง อยู่ที่บุรีรัมย์มันมีความผูกพันทั้งในสนามหรือนอกสนาม เพื่อนบ้าน เหมือนเราย้ายบ้านแต่ชีวิตต้องก้าวต่อไป ดำเนินต่อไปในวิถีทางฟุตบอลครับ ก็ยินดีที่มาที่สุพรรณบุรีครับ”

ตอนรู้ว่าสุพรรณบุรีต้องการตัวรู้สึกอย่างไร?
“ตอนแรกผมคิดว่าไม่ใช่เรื่องจริง เพราะก่อนที่ตะเปิดฤดูกาลเวลาช่วงตลาดเปิดมันจะมีข่าวมากมาย จนวินาทีที่ผู้จัดการทีมโทรมาแจ้งว่าสุพรรณบุรีสนใจในตัวเรา ก็รู้สึกโอเคครับ”

ได้พูดคุยกับใครเป็นคนแรก และบอกว่าอย่างไรบ้าง?
“พอทราบข่าวผมก็พูดคุยกับผู้จัดการส่วนตันเป็นคนแรกครับ ภรรยานั่นแหละครับ (หัวเราะ) ก็บอกเขาว่าทางสุพรรณสนใจซื้อเราไปร่วมทีม ตัวเขาเองก็อึ้งไปพักหนึ่ง ผมเลยบอกเขาว่ามันคือวิถีทางของฟุตบอลที่ต้องก้าวต่อไปข้างหน้า”

เหตุผลหลักๆที่ย้ายมาสุพรรณบุรี?
“เหตุผลหลักๆเลยที่ผมย้ายมาคือความท้าทายใหม่ๆครับ อยู่ที่บุรีรัมย์มา 4 ปี ได้แชมป์มาก็หลายถ้วย ตอนนี้เป็นความท้าทายที่จะเป็นส่วนเติมเต็มช่วยสุพรรณบุรีคว้าแชมป์ และเป็นอันดับต้นๆของประเทศ”

เป้าหมายในฤดูกาลแรก?
“สำหรับผมนะครับ แชมป์ครับ อย่างไรก็ต้องแชมป์ ผมถูกปลูกฝังมาอย่างนี้ครับ อยากจะเก้บสักแชมป์หนึ่งเพื่อเป้นของขวัญให้ชาวสุพรรณ”

เหตุผลในการเลือกเบอร์ 6?
“จริงๆมีเบอร์ให้เลือกเยอะนะครับ ผู้จัดการส่วนตัวก็ไปดูตามความเชื่ออะครับ ว่าเบอร์ไหนเหมาะกับเรา ก็มาได้ที่เบอร์ 6 ครับ”

SuphanFC TV | Interview | บทสัมภาษณ์แรกของ อนาวิน จูจีน นักเตะ…

SuphanFC TV | Interview | บทสัมภาษณ์แรกของ "เอ็ม" อนาวิน จูจีน นักเตะสารพัดประโยชน์คนใหม่ของสุพรรณบุรี เอฟซี

Suphanburi FCさんの投稿 2017年2月14日