ฟุตบอลไทย ไทยลีก

แรงใจสำคัญ! ฐิติพันธ์ยกแฮททริกแรกในชีวิตแด่เพื่อน-แฟนกว่างโซ้ง

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางตัวเก่งของ เชียงราย ยูไนเต็ด มอบการทำแฮททริกครั้งแรกในชีวิตค้าแข้งให้กับเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอลกว่างโซ้ง ที่เป็นส่วนสำคัญก่อนจะเก็บชัยชนะเหนือ ซุปเปอร์ พาวเวอร์ฯ 4-0 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (12 ก.พ.2560)

เจ้าบุญทุ่มแห่งภาคเหนือที่ถูกยกให้เป้นอีกหนึ่งทีมเต็งแชมป์ในโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2017 ออกสตาร์ทได้อย่างสวยหรูถล่มเดอะพาวเวอร์ขาดลอย พร้อมรั้งจ่าฝูงร่วมกับกิเลนผยองที่มีลูกได้เสียเท่ากัน

อย่างไรก็ตาม “นิว” ฐิติพันธ์ ที่สามารยิง 3 ประตูในเกมดังกล่าว พูดถึงผลงานของตัวเองว่า “พอใจครับ แต่ก้ยังมีสิ่งที่ต้องไปปรับอีก 3 ประตูนี้เป็นแฮททริกครั้งแรกในชีวิตก็ขอมอบให้เพื่อนร่วมทีมและแฟนบอล ถ้าไม่มีเพื่อนร่วมทีมก็คงทำไม่ได้ เช่นเดียวกับแฟนบอลที่ส่งเสียงเชียร์ตลอด 90 นาที”

“ถือเป็นเส้นทางที่ดี นัดแรกผมรู้ว่ามันต้องลำบากอยู่แล้ว เราก้สามารถเก็บ 3 แต้มได้ มันเป็นกำลังใจให้เราสู้ในนัดต่อไปและทุกๆเกมในลีก”

นอกจากนี้ดาวเตะหมายเลข 8 ของเชียงราย ยูไนเต็ด ยังพูดถึงโอกาสการกลับมาติดทีมชาติอีกครั้งว่า “ผมพยายามทำผลงานให้กับสโมสรให้ดีที่สุด เรียกหรือไม่เรียกผมก้พร้อมจะรับใช้ทีมชาติเสอครับ”