ฟุตบอลไทย

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ : ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ทำงานอย่างหนัก

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารมือหนึ่งของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมช่วยทีมบุกไปเอาชนะ บางกอกกล๊าส ในนัดเปิดสนามไทยลีก ได้ออกมาขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคน

แชมป์เก่าออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมในเกม โตโยต้าไทยลีก นัดเปิดสนาม ด้วยการบุกไปถล่มเอาชนะ กระต่ายแก้ว ด้วยสกอร์ขาดลอย 4-0 จากผลงานการทำประตูของ ซิสโก้ คนเดียวสองประตู และ เคลตัน ซิลวา จากนั้น พีรพัฒน์ โน๊ตชัยยา มาพังประตูปิดท้าย

ซึ่งหลังจบเกม นายทวารมือหนึ่งทีมชาติไทย ที่โชว์ฟอร์มเซฟ จังหวะสำคัญไปหลายครั้งได้ออกมาเปิดใจกับสื่อของสโมสรว่า

“เราก็รู้ว่าบางกอกกล๊าสเป็นทีมที่มีคุณภาพอีกทีมหนึ่ง เป็นทีมที่ลุ้นแชมป์อีกทีมหนึ่งเรามาเยือนเขาเป็นหญ้าเทียมด้วนซึ่งเป็นเกมที่ไม่ง่าย”

“เกมนี้ถึงแม้สกอร์ออกมาเป็นอย่างนี้ระหว่างเกมบางกอกกล๊าสเล่นได้ดีมาก ที่ผ่านมาต้องขอบคุณทุกคนที่ทำงานอย่างหนัก และส่งผลมาในแมตช์นี้ ว่าเราเรียนรู้แทคติกจากพี่แบนและ เรียนรู้จากข้อผิดพลาดที่ผ่านมามากขึ้น แม้จะชนะอย่างไรเราก็ยังมีความผิดพลาดที่ต้องปรับปรุงแก้ไขต่อไป ซึ่งอยากจะให้ดีกว่าเดิม”

“ดีใจที่มีส่วนร่วมช่วยเพื่อนร่วมทีมทุกแมตช์ที่ลงไปก็อยากจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดอยู่แล้ว อยากจะช่วยเพื่อนให้มากที่สุดทุกคนที่ลงไปเล่นก็เหนื่อยทุกคน และพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อโค้ชและเพื่อแฟนบอลทุกคน ผมก็พยายามจะกลับไปแก้ไขข้อผิดพลาดให้ดีขึ้นกว่าเดิม”

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงเซลิโอ ซานโตส กองหลังคนใหม่ที่ลงประเดิมเกมแรกด้วยการเป็นตัวสำรองว่า “เขาน่าจะมาช่วยเติมเต็มเกมรับให้ดีมากขึ้น เพราะเขามีรูปร่างสูงใหญ่น่าจะช่วยเกมรับของเราให้ดีขึ้น”

สำหรับเกมนัดต่อไป เมืองทอง ยูไนเต็ด จะพบกับ สุโขทัย เอฟซี ในฟุตบอลไทยลีกที่สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ เวลา 20.00 น.