เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

อาเซียนขายดี! ซันนี่ร่วมทดสอบฝีเท้ากับทตโตริลุ้นค้าแข้งญี่ปุ่น

ฮัสซัน ซันนี่ นายทวารมือหนึ่งทีมชาติสิงคโปร์ เตรียมที่จะเข้าไปร่วมทดสอบฝีเท้ากับ  ไกนาเร่ ทตโตริ ทีมในระดับเจลีก 3 ประเทศญี่ปุ่น

โดยก่อนหน้านี้มีนักเตะอาเซียนอย่าง จัน วัฒนากา นักเตะทีมชาติกัมพูชาย้ายไปค้าแข้งกับ เอ็มวานเอฟซี ฟูจิเอดะ และ  สิทธิโชค ภาโส ที่ย้ายไปเล่นกับ คาโงชิม่า ยูไนเต็ด ล่าสุดนายทวารจอมหนึบอย่าง ฮัสซัน ซันนี่ ก็กำลังจะไปทดสอบฝีเท้ากับ  ไกนาเร่ ต็อตโตริ ทีมในระดับเจลีก 3 ประเทศญี่ปุ่น ด้วยการลงเล่นเกมอุ่นเครื่องกับ อินชอน ยูไนเต็ด จากเคลีก

มือหนึ่งทีมชาติสิงคโปร์ วัย 32 ปี เพิ่งจะแยกทางกับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด และเซ็นสัญญาเข้าร่วมทัพ โฮม ยูไนเต็ด ในบ้านเกิด แต่ได้รับโอกาสให้เดินทางไปทดสอบฝีเท้าที่ญี่ปุ่นกับทีมเก่าของ อดุลย์ หละโสะ กองกลางทีมชาติไทยของสุพรรณบุรี เอฟซี

ผมมีเอเย่นต์จากญี่ปุ่นที่ส่งวิดีโอของผมไปให้ทีมจากทีมในญี่ปุ่นตั้งแต่เดือนธันวาคมแล้วซันนี่กล่าวกับสื่อในบ้านเกิดจากการต่อสายทางไกลจากโอซาก้า

สามวันก่อนผมได้รับข้อความจากเอเย่นต์ว่า ไกนาเร่ ทตโตริ อยากที่จะเจอผมให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อลงฝึกซ้อมและลงเล่นเกมอุ่นเครื่อง”

“ผมตื่นเต้นมากๆ และมันคือก้าวที่ยิ่งใหญ่ก้าวที่สองของผมหลังจากที่ได้มาเล่นในไทย”

“ความฝันของผมคือการเล่นในญี่ปุ่น แม้ว่าจะเป็นการเล่นในเกมอุ่นเครื่องแต่ผมก็เป็นตัวแทนของคนสิงคโปร์”

แม้จะมีสัญญาอยู่กับโฮมแต่ ประธานสโมสรอย่าง วินสตัน หว่อง ยอมให้เขาไปทดสอบฝีเท้ากับทีมจากญี่ปุ่น

“ผมอยากที่จะเห็นความแตกต่าง กับสิ่งที่ผมได้เรียนรู้จากไทย มันต่างจากที่สิงคโปร์ และที่ญี่ปุ่น พวกเขามีความพร้อมที่ดีมากๆเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ดีกว่าไทยและสิงคโปร์”

“แม้แต่เป็นลีกระดับ เจลีก 3 แต่ผมคิดว่ามาตรฐานเหนือกว่าเอสลีก”

“การมาฝึกซ้อมครั้งนี้ผมไม่ได้คาดหวังอะไร ผมไม่ได้เป็นคนที่จะตัดสินใจในเรื่องสัญญา ผมไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่จะพูดคุยเรื่องนี้”

สำหรับ ฮัสซัน ซันนี่ จะร่วมลงฝึกซ้อมกับ  ไกนาเร่ ทตโตริ ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอล เจกรีน ซากาอิ และจะลงเล่นเกมอุ่นเครื่องกับ อินชอน ยูไนเต็ด