เอเชีย ฟุตบอลไทย

OFFICIAL : กิเลนเปิดตัว เซลิโอ เสียบโควตาต่างชาติอบรานเต้

เมืองทอง ยูไนเต็ด แถลงข่าวเปิดตัว เซลิโอ แฟร์ไรรา ซานโตส กองหลังชาวบราซิลของ อุลซาน ฮุนได ทีมในเคลีก เกาหลีใต้ มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการแล้ว  ภายใต้สัญญา 1 ปี พร้อมสวมเบอร์ 29 ให้ทีม

แนววัย 29 ปีมีโอกาสลงสนามให้ทีมอันดับ 4 ของเคลีก ปีล่าสุดเพียง 10 นัด ก่อนย้ายมาหาความท้าทายในประเทศไทยกับ กิเลนผยอง โดยเข้ามาเสียบโควต้าต่างชาติของ มาริโอ อบรานเต้ ที่ย้ายไปอยู่กับ โปลิศ เทโร เอฟซี

“ครั้งแรกที่ได้พบกับเมืองทองทุกคนต้อนรับผมเป็นอย่างดี ทำให้ผมรู้สึกมีความุขที่ได้เข้ามาร่วมทีม และ ผมพยายามจะทำให้ดีที่สุดในการเข้ามาร่วมทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด” เซลิโอ กล่าว

สำหรับ เซลิโอ แฟร์ไรรา ซานโตส นอกจากเจ้าตัวจะเคยอยู่กับ อุลซาน ฮุนได แล้ว ยังเคยค้าแข้งกับหลายประเทศในเอเชียทั้ง ปักกิ่ง เหรินเหอ ในจีน ,แทรคเตอร์ ซาซี ในอิหร่าน และ อัล ชะบ๊าบ ในยูเออี

ทั้งนี้ถือเป็นโควต้าต่างชาติรายที่ 5 ของทีมร่วมกับ ซิสโก้ ฆิมิเนช , เคลตัน ซิลวา , นาโออากิ อาโอยามะ และ ลี โฮ โดย ทว่าโควตา เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีกสามารถส่งรายชื่อนักเตะต่างชาติได้แค่ 4 คนเท่านั้นซึ่ง ธชตวัน ศรีปาน ได้เปิดเผยสั้นๆว่า ยังไม่ได้เลือกที่จะตัดนักเตะต่างชาติคนไหนออกจากทีมในตอนนี้ เพราะอยู่ในระหว่างประชุม