เอเชีย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

เซลิโอ ซานโตส: ผมอยากจะพิสูจน์ตัวเองในการเจอกับอุลซานทีมเก่า

เซลิโอ ซานโตส ปราการหลังคนใหม่ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เพิ่งทำการเปิดตัวเปิดเผยว่ารู้สึกดีใจที่จะได้เผชิญหน้ากับ อุลซาน ฮุนได สังกัดเก่าในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก

แชมป์ไทยลีกที่ได้โควตาลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีกในรอบแบ่งกลุ่ม และอยู่ในสายอี กับ คาชิม่า อันเลอร์ส ทีมแชมป์เจลีก และ อุลซาน ฮุนได ทีมเก่าของ เซลิโอ ที่เอาชนะ คิตฉี จากฮ่องกง ในการดวลจุดโทษจนมาอยู่ร่วมสายเดียวกัน ทำให้ เซลิโอ ซานโตส จะมีลุ้นที่จะได้เจอกับทีมเก่าในเวทีเอเชีย

โดยส่วนตัวผมรู้สึกเป็นความฝันเป็นสิ่งที่ไม่น่าเชื่อที่ผมจะได้พบกับทีมเก่า (อุลซาน ฮุนได) แล้วผมก็ต้องการแสดงความสามารถให้ทุกคนได้เห็นในเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก

เป็นโอกาสที่ดีที่ผมจะได้พิสูจน์ตัวเองให้กับอุลซานได้เห็นอีกครั้ง แต่ตอนนี้ผมต้องมีสมาธิกับเมืองทองก่อน ในการทำผลงานในการเล่นในการฝึกซ้อมให้ดี เพื่อทำให้โค้ชเชื่อมั่น

สำหรับ เซลิโอ แฟร์ไรรา ซานโตส ถือเป็นโควต้าต่างชาติรายที่ 5 ของทีมร่วมกับ ซิสโก้ ฆิมิเนช , เคลตัน ซิลวา , นาโออากิ อาโอยามะ และ ลี โฮ โดยนอกจากเจ้าตัวจะเคยอยู่กับ  อุลซาน ฮุนได แล้ว ยังเคยค้าแข้งกับหลายประเทศในเอเชียทั้ง ปักกิ่ง เหรินเหอ ในจีน ,แทรคเตอร์ ซาซี ในอิหร่าน และ อัล ชะบ๊าบ ในยูเออี อย่างไรก็ตามในฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยส์ลีก เมืองทอง จะต้องตัดสินใจตัดผู้เล่นต่างชาติ ออก 1 คนเนื่องจาก ส่งรายชื่อผู้เล่นต่างชาติได้เพียงแค่ 4 คนเท่านั้น