ฟุตบอลไทย

OFFICIAL : แบงค็อกเปิดตัวซีคฮาร์ท-สถาพร จากบุรีรัมย์ปล่อยนพพล ซบสุพรรณ

แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดตัว อเล็กซานเดอร์ ซีกฮาร์ท  และสถาพร แดงศรีสองนักเตะที่ยืมตัวจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมประกาศปล่อยตัวนพพล ปิตะฝ่าย ไปให้ สุพรรณบุรี เอฟซี

อดีตเยาวชนบาเยิร์นฯเพิ่งย้ายจาก อุนเตอร์ฮัคคิง ทีมในระดับ เรกิโอนนาลลีก้า เยอรมัน มาอยู่กับปราสาทสายฟ้าในช่วงเลกสองของฤดูกาล 2016 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ซีกฮาร์ท ได้ลงสนามให้กับบุรีรัมย์ในลีกไปเพียง 12 นัด ทว่าฤดูกาล 2017 ที่กำลังจะมาถึงไม่สามารถสอดแทรกขึ้นมาได้ก่อนที่จะถูกปล่อยไปร่วมทีมแบงค็อกฯ

เช่นกันกับ สถาพร แดงสี ที่ไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงในทีมได้ และถูกปล่อยไปให้ การท่าเรือ ยืมตัวในเลกที่สองของฤดูกาลที่ผ่านมา

การดึงตัว ซีกฮาร์ท มาร่วมทัพถือเป็นแข้งลูกครึ่งรายที่ 6 ของแข้งเทพต่อจาห มิก้า ชูนวลศรี , เอร์เนสโต้ ภูมิภา , ออสการ์ คาห์ล , แอนโทนี่ อำไพพิทักษ์วงศ์ และ มานูเอล ทอม ซึ่งซีกฮาร์ท จะสวมเสื้อหมายเลข 18 ลงเล่นให้ทีม ส่วนทาง สถาพร แดงสี ที่ฤดูกาลที่แล้วถูกปล่อยให้การท่าเรือยืมไปใช้งานจะสวมเสื้อหมายเลข 23

ก่อนหน้านี้แบงค็อกได้ตัวโยฮันตาวาเรส ,ออสการ์ คาห์ล และ ปกเกล้า อนันต์ และมาได้สองแข้งจากบุรีรัมย์เสริมทัพรวมแล้วมีนักเตะใหม่ทั้งหมด 5 คน