ฟุตบอลไทย

สวาทแคทเปิดตัวสโมสรลุยไทยลีก,กีรติใส่เบอร์ 99 บู๊

สวาทแคทนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สโมสรฟุตบอลอาชีพในศึกไทยลีก เปิดตัวอย่างเป็นทางการเพื่อสู้ศึกฤดูกาล 2017 ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) .นครราชสีมา เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560

ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี นำคณะนักฟุตบอล ทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช กราบคุณย่าโม ก่อนจะเข้าสู่พิธีการอย่างเป็นทางการ

จากนั้นเป็นการเปิดตัวนักกีฬาทั้งหมด และ ชุดแข่งขันทีมเหย้าประจำฤดูกาล 2017 คือ สีส้ม ต่อด้วยการมอบของที่ระลึกให้กับสปอนเซอร์

ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ กล่าวภายในงานว่าเราขึ้นมาไทยลีกสองปี ปีแรกเราจบที่ 8 ส่วนปีที่แล้วเราจบอันดับ 11 ในปีนี้ทีมสวาทแคทมีการปรับปรุงใหม่ที่จะทำให้แข็งแกร่งมากขึ้น ไล่ตั้งแต่โลโก้สโมสรที่มีการปรับรูปแบบใหม่ให้แกร่งกว่าเดิม มีโค้ชมิลอสเข้ามาเมื่อปลายฤดูกาลที่แล้วพัฒนาทีมให้แข็งแกร่งมากขึ้น มีนักกีฬาฝีเท้าดีเข้ามาหลายคน อีกทั้งยังมีประธานสโมสรคนใหม่เข้ามาบริหารงาน ผมเชื่อว่าปีนี้สวาทแคทจะเข้มแข็งมากกว่าเดิมแน่นอน

ด้าน นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานสโมสร กล่าวว่าถือเป็นภารกิจสำคัญมากที่ผมได้เข้ามาเป็นประธานสโมสร ฤดูกาลนี้เป็นปีที่มีการแข่งขันสูงมาก ซึ่งสวาทแคทเราเพิ่มนักเตะต่างชาติมาเสริมจุดอ่อน ดึงนักเตะไทยที่มีความสามารถเข้ามาผนึกกำลังกับนักเตะเก่าเพื่อเป็นกำลังสำคัญของทีม ผมสัญญากับทุกท่านว่าเราจะทำงาน ทุ่มเททุกแรงกายแรงใจเพื่อผลักดันสวาทแคทไปให้ถึงเป้าหมายที่แฟนคลับคาดหวัง ซึ่งเราอยากเห็นแฟนคลับสนับสนุนเราให้เต็มสนาม ขอบคุณครับ

รายชื่อนักกีฬาและเบอร์เสื้อของสวาทแคทฤดูกาล 2017

3.ธนาธิป พยัพพฤกษ์

4.เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว

5.เอกณัฏฐ์ คงเกตุ

6.พีรพัฒน์ พีรกิจ

7.ชาคริต ระวันประโคน

8.เมธี ทวีกุลกาญจน์

9.พร้อมพงษ์ กรานสำโรง

10.โดมินิค อาดิเยียห์

11.ศุภกิจ เนียมคง

15.วิคเตอร์ อิกโบเนโฟ

17.นฤพล อารมณ์สวะ

18.สรานนท์ อนุอินทร์

21.นิรันดร์ พันทอง

22.ชนัตพล สิกขะมณฑล

23.ตฤณ รัตนมงคล

24.กิตติกร ปังขุนทด

25.เดชา สร้างดี

27.อันโตนิโอ พีน่า

28.เคิร์สเต้ เวลโคสกี้

30.พีระพงษ์ เรือนนินทร์

31.ชัยณรงค์ บุญเกิด

32.ประลอง สาวันดี

33.กฤษดา เหมวิพัฒน์

34.กันตภณ สมพิทยานุรักษ์

35.อธิบดี เอติรัตน์

37.ณัฐพงษ์ สายริยา

39.วราดร อุ่นอาจ

99.กีรติ เขียวสมบัติ

หัวหน้าผู้ฝึกสอน : มิลอส โจซิค

ทั้งนี้ สวาทแคท มีโปรแกรมประเดิมสนามในศึก ไทยลีก 2017 บุกไปเยือนถิ่น สุโขทัย เอฟซี วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560