ฟุตบอลไทย เอเชีย

เน้น!ซานเฟรซเซเก็บตัวไทย1อาทิตย์ก่อนดวลเมืองทองศึกโตโยต้า พรีเมียร์ คัพ

ฮาจิเมะ โมริยาสึ กุนซือ ซานเฟรชเซ ฮิโรชิม่า คู่แข่งของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในศึก โตโยต้า พรีเมียร์ คัพ 2016 ยืนยันลูกทีมพร้อมเต็มที่หลังยกพลมาเก็บตัวที่ประเทศไทยเป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็ม

ศึกฟุตบอลนัดพิเศษแห่งปีโตโยต้า พรีเมียร์ คัพ 2016 เป็นการพบกันระหว่างกิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ลีก คัพ 2016 และแชมป์โตโยต้า ไทย ลีก 4 สมัย กับพลธนูม่วง ซานเฟรชเซ ฮิโรชิม่า แชมป์เจ ลีก 3 สมัย จากแดนอาทิตย์อุทัย

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ เวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา ที่ โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ หลังการแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า พรีเมียร์คัพ 2016 ระหว่างกิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ลีก คัพ 2016 และแชมป์โตโยต้า ไทย ลีก 4 สมัย กับพลธนูม่วง ซานเฟรชเซ ฮิโรชิม่า แชมป์เจ ลีก 3 สมัย

โดย วสันต์ จันทร์ประนต ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้แถลงถึงความพร้อมของทีมว่า

“นี่คือครั้งแรกของเมืองทอง ฟุตบอลรายการนี้ทำให้ทีมฟุตบอลในไทยยกระดับขึ้น หลังจากที่เราชนะเอฟซี โซลในรายการลูนาร์ คัพ 2017 เราก็มีความกระหายที่จะชนกับ ซานเฟรชเซ่ ฮิโรชิม่า”

ด้าน ฮาจิเมะ โมริยาสึ โค้ช ซานเฟรชเซ่ ฮิโรชิม่า แถลงว่า

“ทีมเรามีการเตรียมความพร้อมและศึกษาวิธีการเล่นของเมืองทองมาเป็นอย่างดี โดยเราได้เดินทางมาเมืองไทยก่อนหนึ่งอาทิตย์ และได้เตะอุ่นเครื่องกับบางกอกกล๊าส เอฟซี เพื่อเตรียมทีมให้พร้อมกับสภาพอากาศของประเทศไทย สำหรับเมืองทองก็เป็นทีมที่แข็งแกร่งแต่เราได้ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี และพร้อมสำหรับการแข่งขันในวันพรุ่งนี้”

ฟุตบอลโตโยต้าพรีเมียร์คัพ เป็นฟุตบอลรายการพิเศษที่เชิญทีมจากประเทศญี่ปุ่นมา ทำการแข่งขันกับ แชมป์โตโยต้า ลีกคัพ ของประเทศไทย ซึ่งจัดมาแล้ว 6 ครั้ง

โดยการแข่งขันในครั้งนี้ ทีมแชมป์จะได้รับถ้วยเกียรติยศโตโยต้า พรีเมียร์ คัพ, เงินรางวัลหนึ่งล้านบาท และรถยนต์ Tayota Corolla Esport มูลค่า 939,000 บาท ส่วนทีมรองแชมป์จะได้เงินรางวัล 500,000 บาท

การแข่งขันดังกล่าวจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ ณ สนามศุภชลาศัย เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี
สำหรับช่องทางการซื้อบัตรเข้าชมสามารถซื้อได้ที่ห้องขายตั๋วหน้าสนามศุภลาศัย ในวันแข่งขัน ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยบัตรเข้าชมราคา 100 และ 200 บาท