ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ไม่ใช่สิ่งดี!มาโน่ชี้ยะโฮร์ปลดกุนซือทำให้บียูเตรียมตัวรับมือยากขึ้น

มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือ แบงค็อก ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยว่า การที่ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม คู่แข่งที่จะต้องพบกันในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ ประกาศปลด มาริโอ โกเมซ ผู้จัดการทีมชาวอาร์เจนตินา ก่อนเกมที่จะพบกันทำให้การเตรียมทีมเป็นเรื่องยากขึ้นไปอีก

“แข้งเทพ” รองแชมป์ฟุตบอลไทยลีก ที่ได้โควตาลงเล่นฟุตบอลเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีกรอบเพลย์ออฟ และจะต้องพบกับ ยะโฮร์ ตัวแทนจากมาเลเซีย ซูเปอร์ลีก ที่เพิ่งประกาศปลด มาริโอ โกเมซ ผู้จัดการทีมชาวอาร์เจนตินา ที่เคยพาทีมคว้าแชมป์ เอเอฟซี คัพรวมไปถึงแชมป์ มาเลเซีย เอเอฟคัพ และ มาเลเซีย ซูเปอร์ลีก ก่อนที่จะเริ่มเปิดฤดูกาล แล้วดัน เบนจามิน โมร่า เฮดโค้ชขึ้นมารับหน้าที่แทน

“การที่ยะโฮร์ ทำการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีมก่อนที่จะพบกับเราถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีเพราะมันทำให้เราเตรียมตัวยากขึ้น โค้ชคนก่อนเขาทำผลงานได้ดีและการเปลี่ยนแปลงก่อนเริ่มซีซั่นใหม่ ” มาโน่กล่าวกับ Football Tribe Thailand

“โค้ชคนใหม่จะเข้ามาพร้อมกับระบบการเล่นใหม่ๆ ไอเดียใหม่ๆ และนักเตะใหม่ๆ มันยากสำหรับเราที่จะสเกาต์ข้อมูล”

“เราติดตามดูฟอร์มเขามาตั้งแต่ที่เขามาเก็บตัวที่ประเทศไทย และลงอุ่นเครื่องในหลายๆเกม เรามีข้อมูลตัวผู้เล่นของเขา แต่ระบบการเล่นของเขาอาจจะเปลี่ยนไปได้ เมื่อเปลี่ยนผู้จัดการทีม แต่เราก็ได้ส่งทีมงานไปดูเขาเล่นในฟุตบอลซูเปอร์คัพมาเลเซียกับ เคดาห์”

“ผมเห็นความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในการเล่นของเขา และเราจะรอดูเขาเล่นอีกครั้งในวันที่ 27 มกราคม (มาเลเซียซูเปอร์ลีก พบ เฟลด้า ยูไนเต็ด) เพื่อที่จะเตรียมตัว”

สำหรับ แบงค็อก ยูไนเต็ด มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม (มาเลเซีย) ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2 วันที่ 31 มกราคมนี้ โดยหากผ่านเข้าสู่รอบต่อไปจะต้องออกไปเยือน กัมบะ โอซาก้า (ญี่ปุ่น) เพื่อชิงตั๋วเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม