ซ้อมต่อเนื่อง! โค้ชโย่งวางแท็คติกรับมือจังหวะโต้กลับอิเหนา

ทีมชาติไทย U23 ลงซ้อมต่อเนื่องเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ด้าน โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ กำชับลูกทีม และวางแท็คติกป้องจังหวะสวนกลับของอินโดนีเซีย

หลังจากฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เดินทางมาถึงประเทศมาเลเซียในช่วงเมื่อวานที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 สิงหาคม ได้ลงซอมต่อเนื่อง ที่สนามปาดัง โบลา เซปัก มินเดฟ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

โดยวันนี้ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ได้เน้นการฝึกซ้อมเรื่องแท็คติคเกมรุกและเกมรับ ซึ่งใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

หลังจากการซ้อมเสร็จสิ้น กุนซือช้างศึก U23  ได้กล่าวว่า “วันนี้เราจะเน้นไปที่การฝึกซ้อมเกมรุกและเกมรับ ซึ่งเราต้องฝึกซ้อมกันมากหน่อย เพราะเมื่อวานเราเดินทางมา และทุกคนคงมีอาการเหนื่อยล้า ทำให้เราฝึกซ้อมไปแค่นิดเดียวเท่านั้น ตอนนี้นักเตะกำลังปรับตัวเรื่องสภาพอากาศ ส่วนสภาพร่างกายทุกคนต่างสมบูรณ์ดี”

“ส่วนการศึกษาฟอร์มการเล่นของคู่ต่อสู้นั้น ผมคิดว่าเราต้องศึกษาข้อมูลทุกทีม ผมคิดว่าทุกทีมก็คงศึกษาเกมของพวกเราเช่นกัน ดังนั้นเราต้องไปวัดกันที่เกมในสนามว่าแท็คติคและสภาพอากาศในวันนั้นมากกว่าครับ”

“เกมแรกทุกทัวร์นาเมนต์ยากหมด เราจะต้องเก็บคะแนนให้ได้ ทุกทีมคงคิดเหมือนเรา ซีเกมส์ที่ผ่านมาที่ไทยลงเล่นเราจะเน้นคะแนนมากกว่า เพราะอย่าลืมว่าเรามีเกมการแข่งขันในรอบแรกค่อนข้างเยอะ ทำให้ต้องแข่งขันติดต่อกัน”

“ทุกทีมตอนนี้น่ากลัวหมด ในอาเซียนมันมีความน่ากลัวหมด ส่วนคู่ต่อสู้ในนัดแรกอย่าง อินโดฯ กองหน้า และเกมโต้กลับเร็วของเขา นั่นคือส่งที่เราต้องระวังและต้องพร้อมที่จะรับมือครับ” โค้ชโย่ง กล่าว

ทั้งนี้โปรแกรมนัดแรกทีมชาติไทย จะพบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 15 สิงหาคม เวลา 15.00 น. ช่องโมเดิร์นไนน์ทีวีถ่ายทอดสด