แค่เกมๆเดียว! โค้ชแบนชี้ความพ่ายแพ้ต่อบุรีรัมย์ไม่ได้ตัดสินแชมป์

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือใหญ่ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่าการที่พวกเขาบุกมาแพ้ต่อ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่สามารถเป็นแชมป์โตโยต้า ไทยลีก ในปีนี้ได้

จากความพ่ายแพ้นัดนี้ดังกล่าวทำให้ กิเลนผยอง หล่นจากจางฝูงมาอยู่ที่อันดับที่สอง โดย เชียงราย ยูไนเต็ด แซงขึ้นไปแทนที่ พร้อมถูกหยุดสถิติชนะติดต่อกันไว้ที่ 15 นัดอีกด้วย

“ยอมรับว่าบุรีรัมย์ทำได้ดีกว่าเรา” โค้ชแบนกล่าวเริ่ม

“เขากดดันเราได้ดีในช่วงแรก จุดเปลี่ยนคือเราเสียประตูเร็วจากลูกตั้งเตะ แม้เราเตรียมรับมือแต่ในเกมก็ผิดพลาดกันได้ จากนั้นเราจำเป็นต้องเปิดพื้นที่ด้านหลังเพราะต้องการได้ประตูคืน ซึ่งเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้เพราะเราต้องการมาชนะเหมือนกัน ไม่ใช่เสมอหรือแพ้”

“ยอมรับว่าวันนี้เราเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน ก็อาจเป็นความเข้าใจเกมเพราะมีเวลากลับมาซ้อมกันน้อย ต้องยอมรับว่าบุรีรัมย์สมควรเป็นผู้ชนะ”

“เรื่องล้าอย่างที่บอกก่อนเกมไม่ใช่ข้ออ้าง เป็นเรื่องรูปเกมมากกว่าที่เราไม่สามารถสร้างสรรค์เกม ต่อบอลเหมือนที่เคยทำได้ แต่ก็ชมลูกทีมที่ทำเต็มที่แล้ว มีโอกาสดดันและได้ประตูเหมือนกัน”

“การหล่นจ่าฝูงไม่กระทบอะไร อย่างที่บอกว่าเราแพ้ มันไม่ได้ตัดสินว่าเราไม่สามารถเป็นแชมป์ได้ มันแค่เกมๆเดียว ฟุตบอลมันเกิดขึ้นได้อยู่แล้ว ความสม่ำเสมอมากกว่าที่ตัดสินเรื่องแชมป์ และการแพ้ก็อาจทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นก็ได้”

โปรแกรมต่อไปของ เอสซีจี เมืองทองฯ จะลงเล่นในเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2017 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สี่ พบกับ อุลซาน ฮุนได จากเกาหลีใต้ ณ สนามเอสซีจี สเตเดียม ในวันพุธที่ 12 เมษายน 2560 เวลา 19.30 น.